Tình nguyện viên APEC: Vui vẻ làm việc 12 tiếng/ngày

TP - Gần 1.000 tình nguyện viên (TNV) được huy động hỗ trợ các hoạt động tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 ở Đà Nẵng. TNV có mặt tại nhiều địa điểm diễn ra sự kiện APEC, tại sân bay, khách sạn, xe buýt con thoi phục vụ đại biểu… Nhiều đại biểu dự các sự kiện APEC, đặc biệt là cánh phóng viên khắp thế giới có ấn tượng mạnh với hơn 100 TNV làm việc tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC). Các bạn trẻ bận luôn chân luôn tay từ sáng sớm đến tối mịt, nhưng khuôn mặt luôn tươi vui.

Tình nguyện viên APEC 2017 Trần Thị Trà Vi (hàng trước, bìa trái) 
và Nguyễn Thị Thủy Tiên (bìa phải). Ảnh: Thái An.
Tình nguyện viên APEC 2017 Trần Thị Trà Vi (hàng trước, bìa trái) và Nguyễn Thị Thủy Tiên (bìa phải). Ảnh: Thái An.

“Em làm việc ngày 12 tiếng/ngày tại IMC, dù mệt nhưng được tiếp xúc hầu hết các phóng viên, giúp đỡ và chỉ dẫn thông tin cho họ nên thực sự rất vui”, Trần Thị Trà Vi, sinh viên năm thứ 4 ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Đà Nẵng, tâm sự. Tại quầy lễ tân-quầy thông tin IMC, lúc thấy Vi “bắn” tiếng Anh như gió với nhà báo Âu-Mỹ, lúc lại thấy cô “líu lo” tiếng Trung với phóng viên Tân Hoa Xã, Kinh tế Nhật báo. Cô gái đang theo học chuyên ngành Tiếng Anh du lịch này không chỉ phát quà, chỉ dẫn về chương trình làm việc, họp báo, lịch xe buýt con thoi, điểm đến ở Đà Nẵng… mà còn trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ báo chí với một số phóng viên Việt Nam, Trung Quốc khi họ đề nghị.

 Theo Vi, nhiều phóng viên tác nghiệp tại IMC, đặc biệt là các nhà báo đến từ Mexico, rất vui tính, rất yêu quý đất nước và con người Việt Nam. “Ngày kết thúc Tuần lễ Cấp cao APEC (11/11), nhiều phóng viên quan tâm, yêu quý Việt Nam đã trở lại quầy thông tin và muốn có thêm các tấm bưu thiếp về làm quà nhưng tiếc là đã hết. Tình nguyện viên chúng em đã trao cho họ những món quà khác về Việt Nam như nón lá, USB, bút từ Danang FantastiCity...”, Vi cho biết. Tới ngày làm việc cuối cùng, Vi và nhiều TNV khác vẫn rất bận, nhất là khi xử lý các trường hợp nhận quà thay với số lượng lớn. “Trường hợp của phóng viên Hàn Quốc lên tới gần 100 phần quà vì họ không thể tới IMC được”, Vi nói.

Tình nguyện viên APEC: Vui vẻ làm việc 12 tiếng/ngày - ảnh 1 Tình nguyện viên APEC 2017 Trần Thị Trà Vi (hàng trước, bìa trái) 
và Nguyễn Thị Thủy Tiên (bìa phải). Ảnh: Thái An.

Ngày cuối cùng của Tuần lễ Cấp cao APEC cũng đem lại niềm vui bất ngờ cho các bạn TNV. Thủ tướng Canada Justin Trudeau có cuộc họp báo tại IMC trong vòng 30 phút, thông báo, trả lời câu hỏi của phóng viên bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. “Em vinh dự được chào đón và bắt tay Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cũng như được nhìn thấy Chủ tịch nước Trần Đại Quang”, Vi kể. Khi vị thủ tướng trẻ trung, lịch lãm, đẹp trai, tươi cười bước vào, đám đông trong IMC rộn lên.

“Được tuyển chọn là TNV của APEC 2017 là một điều may mắn, là một kỷ niệm không thể nào quên được đối với một cô sinh viên năm cuối sắp ra trường như mình. APEC 2017 giúp mình hiểu biết thêm những kiến thức, học hỏi kinh nghiệm làm việc cũng như được gặp những người bạn vô cùng dễ thương và hòa đồng từ các trường đại học khác ở Đà Nẵng. Đặc biệt, mình được gặp và bắt tay  Thủ tướng Canada vô cùng đẹp trai khiến nhiều bạn nữ khác vô cùng thích thú và ngưỡng mộ. I love APEC 2017”. Đó là tâm sự của cô gái xinh xắn Nguyễn Thị Thủy Tiên đến từ ĐH Đông Á.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng