Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy

TPO - Hàng trăm suất quà đã được Học viện Khoa học Quân sự cùng các đơn vị phối hợp gửi tặng các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó ở xã biên giới Nậm Chảy, trước dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Đại diện Học viện Khoa học Quân sự và Đại học Ngoại ngữ trao tặng quà cho các gia đình ở xã Nậm Chảy
Đại diện Học viện Khoa học Quân sự và Đại học Ngoại ngữ trao tặng quà cho các gia đình ở xã Nậm Chảy

Tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, Học viện Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam, Ngân hàng BIDV, Bệnh viện Đa khoa và Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức  chương trình tình nguyện “Xuân Biên giới 2020”.

Đây là hoạt động nhằm tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội” do T.Ư Đoàn phát động và cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” của Hội LHTN Việt Nam.

Đại tá Trần Ngọc Trung, Phó Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự cho biết: Chương trình nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của trong cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, hạ sĩ quan, chiến sỹ, bác sỹ và các nghệ sỹ của các cơ quan, đơn vị chung sức giúp đỡ đồng bào, các gia đình chính sách và các cháu học sinh vùng cao biên giới của xã Nậm Chảy giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy - ảnh 1 Hơn 200 suất quà mang đậm tinh thần tương thân tương ái đã được gửi tới những hộ gia đình khó khăn ở miền biên giới Nậm Chảy
Nhân dịp này, các đơn vị đã tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 200 người dân, trao hơn 200 suất quà tặng cho các gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở xã Nậm Chảy. Đồng thời trao tặng các trường tiểu học và THCS trên địa bàn những phần quà như máy vi tính, chăn ấm, cây nước nóng, góp phần hỗ trợ công tác giảng dạy, chăm sóc và giáo dục các em học sinh…

“Chúng tôi hi vọng những phần quà nhỏ bé này sẽ là nguồn cổ vũ, động viên các gia đình chính sách, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tiếp tục cố gắng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc”, Đại tá Trần Ngọc Trung nói.

Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy - ảnh 2 Những phần quà sẽ góp phần tiếp lửa cho các em học sinh vươn lên học tập tốt 
Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy - ảnh 3 Khám chữa bệnh cho người dân
Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy - ảnh 4 Ảnh: PV
Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy - ảnh 5 Ảnh: PV
Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy - ảnh 6 Ảnh: PV
Tình nguyện ‘Xuân Biên giới’ 2020 ở Nậm Chảy - ảnh 7 Ảnh: PV
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá