Tỉnh táo và dứt khoát

TP - Đọc những dòng tâm sự của bạn trên Diễn đàn tuổi teen (“Anh yêu tôi hay chỉ là ham muốn?”), tôi rất mừng vì bạn còn đủ tỉnh táo để nhận ra bản chất con người thật của Tuấn.

Thủy Nga thân mến!

Trước tiên, tôi muốn khẳng định với bạn rằng, yêu không phải là sự đòi hỏi. Mười tám tuổi, bạn còn quá trẻ để làm “chuyện ấy”. Một người đàn ông nghiêm túc, đứng đắn, thật lòng phải là người biết tôn trọng và sẻ chia những băn khoăn lo lắng với bạn gái chứ không chỉ nghĩ tới bản thân. Đó mới là người xứng đáng để bạn yêu thương và gửi gắm cả cuộc đời mình.

Tôi không dám khẳng định Tuấn là gã “Sở Khanh” chính hiệu. Nhưng qua những gì bạn kể, tôi thấy anh ta cũng không có vẻ gì là con người đàng hoàng, thậm chí còn thiếu bản lĩnh.

Khi sự ham muốn không được đáp ứng, anh ta doạ sẽ tự tử. Tuy rất bối rối nhưng bạn đã cưỡng lại được sự đòi hỏi đó và thoát khỏi anh ta. Như vậy là bạn đã thành công một nửa rồi. Sự thực anh ta có dám tự tử không?

Theo tôi, bây giờ bạn hãy bình tĩnh! Nếu đó không phải là tình yêu đích thực mà bạn cần vươn tới thì hãy dứt khoát chia tay. Nếu anh ta vẫn tìm đến bạn vì những mục đích trên, hãy dũng cảm tố cáo anh ta vì hành vi cưỡng hiếp. Là một công dân, bạn có đủ năng lực dân sự để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình.

Mong Thủy Nga có một sự lựa chọn sáng suốt để không phải ân hận suốt đời như bao cô gái lầm lỡ khác.

Chúc bạn sớm tìm được một tình yêu đích thực!

Nguyễn Thị Oanh
Lớp B7 khoa CTXH- ĐH Lao động - Xã hội
1018 Tô Kí, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng