Tình yêu - khi xuất hiện đỉnh thứ ba

TP - Đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, đây là bài toán gây mệt mỏi với nhiều bạn gái, kể cả với người chưa lập gia đình. Để nhận diện, và có cách phòng chống, các nhà tâm lý đã chia họ ra làm 4 kiểu.

Kiểu đàn ông này chỉ muốn tìm một chút phong vị khác chống lại mối quan hệ đơn điệu, rất ít người có ý định sâu sắc. Nếu chồng bạn thuộc kiểu người này thì bạn phải xem lại có phải bạn đã để quan hệ giữa hai người trở nên xơ cứng không?

Dễ xiêu lòng

Đây là kiểu người đa tình, bất luận mối quan hệ của anh ta có vấn đề hay không, khi anh ta thấy một người phụ nữ hợp với anh ta về một mặt nào đó, thì sẽ nảy sinh tình cảm với người đó.

Mà kiểu tình cảm này lại luôn là tình cảm thật (nhưng sẽ phiến diện), thế là tạo thành một mối quan hệ tam giác, đây là một điển hình cơ bản nhất của sự rạn nứt.

Nếu chồng hay bạn trai bạn là người dễ bị rung động thì khi đột ngột có một số hiện tượng khác thường thì bạn phải kịp thời kéo anh ấy về.

Chống đối vì tự ti

Kiểu ngoại tình này thường phát sinh ở những quan hệ mà người phụ nữ có năng lực hơn. Người đàn ông ít quyền uy, không có được sự tôn trọng đáng có. Thế là người chồng đã ngoại tình với người phụ nữ khác nhằm lấy lại giá trị của mình.

Có tính háo sắc

Loại người này bất cứ lúc nào và ở đâu đều có thể trêu hoa ghẹo nguyệt hoặc buông lời ong bướm. Với loại người này, bạn chỉ có thể trách mình trước khi kết hôn đã không tìm hiểu kỹ.

Khi người chồng ngoại tình thì người vợ cũng có một phần trách nhiệm. Không phát hiện sớm triệu chứng bệnh chính là lỗi của người phụ nữ. Tuy nhiên, “phát hiện” không phải là suốt ngày kiểm tra túi áo, hay thư từ của chồng. Quan trọng là biết chăm sóc, yêu thương, và đừng đơn giản hóa mọi chuyện.

Một câu hỏi đặt ra: Lỡ chuyện xảy ra thì phải làm thế nào? Đi tìm người phụ nữ đó, gây xô xát hay chửi mắng? Cách đó chỉ chứng tỏ sự nông nổi của bạn. Hay là cãi nhau với chồng một trận, tố cáo anh ta với cơ quan hay gia đình? Làm cách này cũng chỉ càng làm cho anh ta rời xa bạn đến bên người thứ ba, đồng thời làm trò cười cho thiên hạ.

Tốt nhất là bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với người đàn ông của mình, dùng sự kiên nhẫn, tình yêu để làm thay đổi tình hình. Nếu quyết định cho chuyện vào quá khứ thì bạn phải tha thứ thật sự cho anh ta, đồng thời phải tìm cách để quên chuyện đó đi.

Diệu Anh
Theo Women

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá