Tình yêu thời mũ bảo hiểm

Tối cuối tuần, phòng chiếu rạp Dân chủ (Hà Nội) im phăng phắc, bỗng tiếng “bộp” vang lên khiến mọi con mắt đổ dồn về phía Hoàng - Hoa, mũ bảo hiểm lăn lóc trên sàn. "Đôi hàng xóm" đang tranh thủ riêng tư, giật bắn, làu bàu.

Mũ bảo hiểm đồng hành cùng tình yêu - Ảnh: VnExpress
Bớt một chút keo bọt điệu đà trên mái tóc, bớt những cử chỉ lãng mạn ngả đầu vào vai người yêu trên phố, nhưng các đôi uyên ương vẫn chấp hành nghiêm chỉnh việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

"Không ai muốn tối thứ 7 lãng mạn lại bị cảnh sát phạt. Với lại, mũ bảo hiểm bây giờ đâu có thô như ngày xưa nữa, nhiều kiểu dáng đẹp lắm", Hoa khoác tay người yêu cười nói.

Tại rạp Dân chủ, khách vào xem phim chỉ có chỗ gửi xe, không có chỗ gửi mũ. Sau một hồi thương thuyết với nhân viên trông xe, đôi bạn quyết định ôm theo 2 chiếc mũ vào rạp.

"Lúc mọi người nhìn, ngượng quá. Phim hay, quên mất là tay mình đang ôm mũ bảo hiểm, mũ rơi mới biết", Hoàng cười nói.

21h, trước quảng trường Mỹ Đình đèn điện vẫn sáng trưng. “Hôm nay bọn em không có lịch đi chơi, nhưng vì tò mò, muốn xem giới trẻ đội mũ hẹn hò như thế nào nên dạo một vòng. Đội mũ bảo hiểm cũng hơi vướng. Thỉnh thoảng phanh gấp, mũ va vào nhau côm cốp", Vân, sinh viên ĐH Ngoại thương cho biết.

Chiếc xe Wave vừa dừng lại, cô gái sà ngay xuống xoong hạt dẻ đang rang, miệng không quên dặn người yêu: “Anh xách mũ bảo hiểm ra đây luôn”.

Hải, người yêu Vân, góp vui: “Cũng nhờ chiếc mũ mà cô ấy tác phong nhanh hơn đấy. Trước đây, mỗi lần đến đón đợi sốt ruột, giờ thì khác, Vân đã bỏ qua giai đoạn trang điểm tóc”.

Theo chị bán hàng khu vực đồi tình yêu (khu quảng trường Mỹ Đình), lượng người đến đây giảm mạnh, không còn cảnh các đôi ôm nhau san sát. "Thứ 7 tuần trước, chị còn không đủ chiếu cho khách thuê. Nhưng tối nay chỉ có vài người lên đồi tình yêu, chắc họ ngại xách theo mũ bảo hiểm".

Cách đó không xa, tại vòng ngoài sân vận động Mỹ Đình, hàng chục đôi đang “tâm sự”. Vài gốc cây là một chiếc xe máy treo lủng lẳng mũ bảo hiểm trên tay lái. Một số gốc cây, chỉ có xe, mũ mà không thấy... chủ.

"Cô bạn em đang ở ký túc xá, chưa có xe máy. Bây giờ đến đón cô ấy đi chơi phải mang theo hai mũ bảo hiểm. Tối nay đến muộn chỉ vì quên mang mũ cho cô ấy. Tới đây, đi chơi sẽ phải tốn tiền gửi mũ, tình phí leo thang", Dũng, sinh viên năm thứ hai, quê Nghệ An cười nói.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá