Tổ chức các đội hình khắc phục hậu quả mưa lũ

TP - Để kịp thời ứng phó với các diễn biến bất thường, cực đoan về thời tiết trong thời gian tới, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng vừa có công văn yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn khu vực miền núi phía Bắc và khu vực Trung bộ tổ chức ngay các đội hình thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn dẹp, vệ sinh môi trường, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.

Tổ chức các đội hình khắc phục hậu quả mưa lũ

Các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc huy động nguồn lực xã hội, quyên góp của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tập trung hỗ trợ các nhu yếu phẩm giúp thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ ổn định cuộc sống.

T.Ư Hội SVVN chỉ đạo Hội SV các tỉnh, thành phố, các trường ĐH, Học viện, các trường tổ chức cho sinh viên có hình thức ủng hộ đồng bào vùng lũ. Quan tâm phát hiện, hỗ trợ, động viên kịp thời các sinh viên có gia đình, người thân bị thiệt hại trực tiếp trong đợt mưa lũ vừa qua. Hội LHTN, Hội đồng Đội T.Ư có hành động cụ thể, phù hợp để huy động thanh niên phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân vùng bão lũ.

Các cơ quan báo chí của Đoàn đăng tin phát động và tổ chức tiếp nhận ủng hộ cho các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, miền Trung bị ảnh hưởng; tăng cường tuyên truyền, đưa tin về các hoạt động của đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá