Tổ chức cho trên 200 trẻ vượt khó đón Xuân sớm

TPO-Sáng ngày 15-12, Đoàn thanh niên cơ sở Tổng Cục an ninh 2 cụm 3 đã tổ chức chương trình “Chào Xuân 2013” cho trên 200 con em cán bộ của Tổng cục và trẻ em có hoàn cảnh nghèo vượt khó của địa phương.

Tổ chức cho trên 200 trẻ vượt khó đón Xuân sớm

> Thưởng Tết: Kẻ chắc có, người lo… không

Các em đã hoàn thành bức tranh “Thiếu nhi TPHCM Chào xuân 2013” ngay trong buổi sáng. Ảnh Hữu Vinh
Các em đã hoàn thành bức tranh “Thiếu nhi TPHCM Chào xuân 2013” ngay trong buổi sáng. Ảnh Hữu Vinh.
 

Với sự hỗ trợ của Công ty TNHH giáo dục Đất Học cùng nhóm những người bạn và Sab Miller Việt Nam, các em đã có một buổi sáng vui chơi đầy nghĩa được các anh chị tổ chức trong khuôn viên của trụ sở Tổng cục AN 2 ở TPHCM.

Các em có hoàn cảnh nghèo vượt khó học giỏi đến từ Trường tư thục Ban Mai, phường 4 - quận 5, phường Nguyễn Cư Trinh – quận 1 đã cùng với con em cán bộ, chiến sĩ của Tổng Cục AN 2, vui chơi 11 trò chơi hoạt động (ném lao, pinpong, dũng sĩ diệt chuột, lướt ván trên cạn….) và vẽ tranh tô tượng.

Tổ chức cho trên 200 trẻ vượt khó đón Xuân sớm - ảnh 2
Tổ chức cho trên 200 trẻ vượt khó đón Xuân sớm - ảnh 3
125 phần quà gửi đến các em có hoàn cảnh nghèo vượt khó, học giỏi. Ảnh Hữu Vinh
125 phần quà gửi đến các em có hoàn cảnh nghèo vượt khó, học giỏi. Ảnh Hữu Vinh.
 

Trong đó, các em đã cùng vẽ hoàn thành bức tranh khổ rộng thiếu nhi TPHCM “Chào Xuân 2013” với niềm tin, lạc quan trong năm mới. Phía Đoàn thanh niên cơ sở Tổng Cục AN 2 cùng với các nhà tài trợ cũng đã trao 125 phần quà thiết thực cho các em có hoàn cảnh nghèo vượt khó, học giỏi.

Cùng với sự kiện này, phía Đoàn thanh niên Tổng Cục AN 2 cũng tổ chức giải tennis mừng Xuân Qúy Tỵ với sự tham dự 44 vận động viên thuộc 15 đơn vị trong và ngoài ngành.

Tổ chức cho trên 200 trẻ vượt khó đón Xuân sớm - ảnh 5
Trên 200 trẻ có hoàn cảnh có một buổi sáng cuối tuần vui chơi đầy ý nghĩa. Ảnh: Hữu Vinh
Trên 200 trẻ có hoàn cảnh có một buổi sáng cuối tuần vui chơi đầy ý nghĩa. Ảnh: Hữu Vinh .
 

“Mỗi năm cũng các hoạt động thể thao, từ thiện khác thì hai sự kiện mừng năm mới này phía Đoàn thanh niên Tổng cục AN 2 cố gắng duy trì như một hoạt động truyền thống rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, đoàn kết giữa cán bộ chiến sỹ trong Tổng cục với bạn bè các đơn vị, trong đó có các đơn vị địa phương gần gũi với Tổng cục.

Tổ chức cho trên 200 trẻ vượt khó đón Xuân sớm - ảnh 7

Đồng thời, hoạt động hướng đến cộng đồng ngoài ý nghĩa từ thiện còn góp phần giáo dục cho đoàn viên về ý thức chung sức hướng đến những người có hoàn cảnh nghèo khó, chia sẻ những khó khăn, đặc biệt là trẻ em” – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Cục AN 2 cụm 3 Nguyễn Thanh Don cho biết.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá