Đoàn cơ sở Agribank Đông Anh

Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp Agribank (nhiệm kỳ 2017 - 2019)

Được lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp Agribank, ngày 05/3/2017 vừa qua, trong không khí thi đua sôi nổi của những tháng đầu năm và hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 – 2022), Đại hội Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Đoàn cơ sở Agribank Đông Anh đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Agribank, đ/c Nguyễn Trọng Chiến ghi nhận cố gắng, của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank CN Đông Anh trong những năm qua
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Agribank, đ/c Nguyễn Trọng Chiến ghi nhận cố gắng, của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank CN Đông Anh trong những năm qua
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo Đoàn khối Doanh nghiệp Trung uơng có đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung uơng; đồng chí Nguyễn Hữu Hòa, Chuyên viên Ban Tuyên Giáo Đoàn khối doanh nghiệp trung ương. Về phía Đảng ủy Agribank có đồng chí Nguyễn Trọng Chiến, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Agribank; đồng chí Trần Thị Hồng, UV BCH Đảng bộ, Phó trưởng Ban dân vận Đảng ủy Agribank. Đến dự hội nghị còn có đồng chí Trần Thu Hằng - Thường vụ Thành đoàn Huyện, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Đồng Đức Giang, UV BCH Đảng bộ, UV BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank; và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, lãnh đạo các phòng Agribank Đông Anh và đông đủ ĐVTN Agribank CN Đông Anh.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Agribank Đông Anh đã đạt được nhiều thành công và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đặt ra. Để làm được điều đó, Đoàn thanh niên Agribank CN Đông Anh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trỡ, tạo điều kiện của Đảng – Đoàn cấp trên; sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền và công đoàn. Đồng chí Nguyễn Trọng Chiến  - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Agribank đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 đồng thời động viên và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019.
Ban chấp hành Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank CN Đông Anh đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2019. Những công việc đã làm được và chưa làm được, kiểm điểm, rút kinh nghiệm để đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ sát thực và mang lại hiệu quả cao cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019. Theo đó, tổng số lượng ĐVTN trong Đoàn Agribank CN Đông Anh là 92/149 cán bộ viên chức; chiếm tỷ lệ 61,7%; hầu hết đoàn viên có trình độ từ Đại học trở lên (97%). Trong giai đoạn 2012 – 2017 đã có 30 đoàn viên thanh niên mới, góp phần trẻ hóa đội ngũ ĐVTN trong Chi nhánh, thuận lợi trong các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Chi nhánh. Hàng năm, phần lớn ĐVTN đều đạt thành tích lao động tiên tiến, một số đồng chí được bình xét danh hiệu giỏi xuất sắc chuyên môn nghiệp vụ và danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Bên cạnh đó, phát huy sức trẻ, năm 2013, Phòng giao dịch Kim Chung được xây dựng trở thành Phòng giao dịch Thanh niên, là hình mẫu xây dựng của tổ chức Đoàn cơ sở trong công tác Đoàn gắn với hoạt động kinh doanh. Phòng gồm 09 đồng chí đoàn viên thanh niên, đã đóng góp tích cực vào hoạt động kinh doanh của Chi nhánh cũng như phong trào Đoàn thanh niên. Tổng nguồn vốn và dư nợ của Phòng năm 2016  đạt 833 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ bình quân hàng năm trên 50% (nguồn vốn từ 209 tỷ đồng năm 2012 lên 695 tỷ đồng năm 2016, dư nợ từ 19 tỷ đồng năm 2012 lên 138 tỷ đồng năm 2016). Là đơn vị luôn dẫn đầu Chi nhánh về hiệu quả kinh doanh và doanh thu phí dịch vụ trong nước, thể hiện được vai trò xung kích đi đầu của đoàn viên thanh niên, góp phần không nhỏ vào thành tích chung toàn cơ quan. Mặt khác, ĐVTN còn xung kích, tích cực tham gia hưởng ứng "Ngày thứ 7 tình nguyện", phong trào “Thi đua đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên” như an toàn cháy nổ, chăm sóc máy ATM an toàn, sạch, đẹp, đảm nhận nhiệm vụ vệ sinh và dọn kho, sắp xếp chứng từ tại cơ quan…
Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp Agribank (nhiệm kỳ 2017 - 2019) - ảnh 1 Các đoàn viên phát biểu tham luận tại Đại hội 
Ngoài ra, Đoàn cơ sở Đông Anh còn tổ chức nhiều phong trào và hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và hội nhập quốc tế, các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng luôn được tuổi trẻ Agribank Đông Anh chú trọng, mang lại hiệu quả thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó góp phần quảng bá sâu rộng thương hiệu Agribank.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Hòa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank CN Đông Anh tham gia ý kiến định hướng cho Chi đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị gắn liền với mục tiêu hoạt động kinh doanh của đơn vị cũng như triển khai thực hiện tốt các phong trào, hoạt động của Chi đoàn và Đoàn cấp trên. Đây là những định hướng quan trọng và là một trong những nội dung trọng tâm của hoạt động Đoàn cơ sở Agribank Đông Anh trong nhiệm kỳ tới. 
Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp Agribank (nhiệm kỳ 2017 - 2019) - ảnh 2 Các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Agribank Đông Anh hào hứng bỏ phiếu bầu BCH Đoàn Agribank Đông Anh nhiệm kỳ 2017 – 2019
Để đạt được những thành tích nổi bật nêu trên, đó là nhờ sự chủ động trong công tác của các chi đoàn, đặc biệt là vai trò của BCH trong việc triển khai các hoạt động về công trình phần việc thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích của tuổi trẻ. Đại diện cho các đoàn viên đã phát biểu ý kiến đóng góp với báo cáo tổng kết nhằm đưa phong trào đoàn thanh niên phát triển, sôi nổi và thiết thực hơn với những vấn đề tham luận: “Hoạt động Đoàn gắn với công tác chuyên môn tại Agribank Chi nhánh Đông Anh “, “Thanh Niên Phòng Giao Dịch Kim Chung – Chi đoàn miền tây xung kích tăng thu phí dịch vụ góp phần vào sự phát triển của Agribank - CN Đông Anh”. Các bài tham luận đã cho thấy được sự quan tâm của các đoàn viên thanh niên đến sự phát triển của Agribank cũng như hoạt động đoàn  tại đơn vị.
Với việc bầu cử dân chủ, hợp lệ và sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn Agribank Đông Anh nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 07 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thanh niên Agribank lần thứ III (nhiệm kỳ 2017 – 2022) gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đây là các ĐVTN tiêu biểu, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ và hoạt động phong trào sôi nổi.
Trong nhiệm kỳ tới, BCH Đoàn Cơ sở Agribank Chi nhánh Đông Anh xây dựng mục tiêu: Nâng cao chất lượng giáo dục đoàn viên tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, niềm tự hào về quê hương đất nước, truyền thống văn hóa dân tộc; đẩy mạnh các phong trào hoạt động, chăm lo giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên trong Chi nhánh; xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng, đáp ứng sự nghiệp CNH - HĐH đất nước nói chung, sự nghiệp đổi mới của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam nói riêng trong thời kỳ mới.
 Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2017-2019, phấn đấu:
- 100% đoàn viên tham gia thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được học tập, quán triệt chỉ thị nghị quyết của Đảng, của Đoàn.
- 100% đoàn viên đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn được giao, phấn đấu cuối năm trên 90% được bình bầu là lao động tiên tiến trở lên; 100% đoàn viên sử dụng thành thạo vi tính và được đào tạo nhằm đạt trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn cán bộ Agribank.
- Thường xuyên phối kết hợp với cơ quan Đoàn cấp trên trong các phong trào hành động chung, trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội. Phấn đấu 100% đoàn viên không mắc các tệ nạn xã hội.
- Tham gia 100% các hoạt động do Đoàn cấp trên triển khai.
- Phấn đấu có ít nhất có 01 Công trình thanh niên trong nhiệm kỳ.
- Trong nhiệm kỳ 2017-2019 giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp ít nhất 10 Đoàn viên ưu tú.
- Phấn đấu đạt danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng