Tơ lòng

TP - Trước khi em đi du học, cô ấy nhận lời yêu em. Em dự tính sau 4 học sẽ trở về VN làm việc và làm đám cưới. Vậy mà dịp tết vừa qua em về phép đến thăm, bà nội cô ấy nói nhỏ với em là gia đình đã nhận lời một đám khác vì con gái có thì, không thể chờ đợi em được. Cô ấy chỉ biết khóc mà không dám trái ý gia đình. Em phải làm sao đây? - hoangtung…@

Tơ lòng

> Việc anh ấy làm còn hơn 'điện giật, dùi đâm, dao cắt, lửa nung'

Tơ lòng - ảnh 1
 

Chỉ biết khóc thôi, chẳng biết gì? Chậc chậc! Thay cho nói chuyện với bà nội, em hãy đối thoại với cô ấy xem tận ngọn nguồn lạch sông thế nào. Nếu chính cô ấy nói nên thôi và nên đi lấy chồng, thì em nên… làm thơ! Một người yêu thụ động đến như thế, rất hợp với việc làm nhân vật gây cảm hứng cho thơ, chứ làm vợ thì e rằng hơi mệt mỏi.

Tơ lòng - ảnh 2
 

- Tôi mới chuyển đến làm gần cơ quan cô ấy, ban đầu cũng thấy tiện đưa đón, ăn uống cùng nhau. Nhưng càng ngày tôi càng thấy mất tự do vì cứ phải chiều theo những đòi hỏi bất thường mỗi khi cô ấy nổi máu ghen tuông nghi ngờ. Theo anh, có nên chuyển công ty ở xa hơn để duy trì tình trạng tốt đẹp như xưa không? - Vĩnh Lương (Q3, TP.HCM).

Ở xa hơn thì khi bị ghen tuông nghi ngờ sẽ dễ đối phó hơn? Chưa chắc đâu nhé. Tuy nhiên, ở gần nhau quá quả cũng có sự bất tiện. Để có được sự độc lập có ích cho công việc (và cả cho tình yêu), hai bạn nên thẳng thắn bàn bạc, và phải thực sự tạo niềm tin cho nhau. Việc chuyển công ty không nên đặt ra, nếu bạn chỉ đang muốn “tránh” cô ấy.

 

Tơ lòng - ảnh 3

- Anh ấy ngỏ lời yêu với em, khi thấy em nói cần thời gian suy nghĩ thì lầm lỳ bỏ về, hôm sau em nhận được một tin nhắn: Nếu em không yêu, anh sẽ chết! Em sợ quá, làm thế nào bây giờ, hu hu! - anz@...

Chết vì tình là cái chết đáng giật mình! Nghe vậy ai chẳng sợ, nhưng BB thì lại có thêm cả cảm giác nể, và cảm giác như khi nghe tấu hài! Nói riêng, em cứ coi như chưa nhận được tin nhắn đó. Và nói chung, em đừng để anh ta gây sức ép, dọa dẫm. Thực chất, việc dọa tự tử là thế đấy! Ặc ặc.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá