Tơ lòng: Món quà sinh nhật đầy ẩn ý

TP - Sinh nhật em, anh ấy mua tặng một chiếc thắt lưng khá xịn. Nhưng khi em dùng thử thì mới thấy hóa ra nó nhỏ hơn nhiều so với vòng bụng của mình. Có phải anh ấy muốn mỉa mai em béo phì không? Hay là đã mua nó theo số đo của một người trong quá khứ? honghoa132…@

Tơ lòng: Món quà sinh nhật đầy ẩn ý

> Tơ lòng: 'Thà dương gian đừng có chúng mình'

Chắc là không phải như vậy đâu, trừ khi trước đó hai người đã mâu thuẫn nghiêm trọng, mà đã thế thì quà bánh gì, phải không? Đơn giản, anh ấy là người (quá) vô tâm.

Để “trị tội”, bạn có thể bảo anh ấy… đục lỗ lại cái thắt lưng, nhân đó, hờn mát một câu: Lấy cỡ theo ai đấy, hả hả?! Về lâu dài, chắc phải cập nhật các số đo của mình, in vào não bộ đối phương. Heeeee!

Tôi là người rất say mê với công việc, rất hay phải đi công tác nữa. Tuy nhiên cũng chưa đến mức quên mất người yêu. Thế nhưng anh ấy lại cứ cho rằng tôi đang có tham vọng đạt tới một vị trí cao trong cơ quan nên tỏ ra khó chịu, thậm chí có nhiều hành vi ngăn trở. Tôi nên làm thế nào để dung hòa tình cảm và công việc? Nguyễn H T (Hà Tĩnh)

Tơ lòng: Món quà sinh nhật đầy ẩn ý - ảnh 1
 

Nếu quả thật chị đang phấn đấu vươn tới một vị trí thì cũng nên chia sẻ với người yêu, và lý do thuyết phục nhất là việc đó liên quan đến hạnh phúc gia đình của hai người sau này. Nếu không phải như vậy, cũng nên nói rõ những khó khăn rất cụ thể trong công việc để anh ấy hiểu và thông cảm. Quan trọng hơn, đừng quên những chăm sóc, quan tâm tuy nhỏ nhưng ấm áp. Đảm bảo hạ nhiệt!

Trước khi lấy N, tôi cũng có một vài mối tình và N. cũng từng gặp những người bạn cũ đó của tôi. Gần đây mỗi khi cuộc sống chung có điều gì không vui vẻ, N. lại lấy chuyện xưa ra chì chiết, đay đả làm tôi vô cùng mệt mỏi. Im lặng thì ức chế, mà nói lại thì cãi nhau. Tôi biết làm sao bây giờ? tho.eazy…@

Tơ lòng: Món quà sinh nhật đầy ẩn ý - ảnh 2
 

Không nên im lặng dễ bị hiểu lầm, cãi nhau thì không đáng. Chuyện gì không vui vẻ thì tập trung giải quyết chuyện đó chứ. Còn sự chì chiết ghen tuông xa lơ xa lắc thì tốt nhất bạn nên lấy sự hài hước làm vũ khí giải tỏa. Một câu nói khá hiệu quả: Ơ, anh lạ nhỉ, chuyện em đã quên rồi sao anh lại nhắc cho em nhớ là sao? Hiiii, hy vọng anh ấy sẽ nhận ra sự vô duyên của mình.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá