Tỏ tình ngày Cá tháng Tư

1/4 đến. Mặc dù là ngày lễ nói dối, những tay si tình cũng vẫn cứ “alê hấp” tỏ tình một cách ngon lành, như kẻ chết đuối vớ được cọc...

19 giờ đúng, ngày 1/4, nhấc con “Nókìa” (Nokia – PV), Long (Thái Nguyên) gọi cho cô bạn gái đang học ĐH Sư phạm HN: “15 phút nữa, anh đợi em ở trên mạng!”. Tắt máy. Đúng hẹn, Hương ra mạng, vừa online đã thấy nickname longnguyenbc82 sáng đèn. Sau màn “khởi động”, họ bắt đầu tâm sự.

“Trời Hà Nội hôm nay có nhiều sao không em?”. “Em không biết”  “Em hãy nhìn ra ngoài thử xem”. Hương quay ra và: “Ơ anh Long!”.  Hương chưa hết ngạc nhiên vì sự xuất hiện của Long thì chàng đã giúi vào tay nàng một bó hồng kèm gói quà nhỏ đính tấm thiệp ghi nắn nót dòng chữ “I love you”. “Tặng em, ngày 1/4”...

Cho đến bây giờ Hạnh vẫn còn chưa hết bất ngờ trước “pha” tỏ tình lãng mạn của Tuấn Anh. “Hôm trước mình vừa mới vào thăm khi nghe tin Tuán Anh ốm. Vậy mà hôm sau, ngày 1/4 Tuấn Anh đã...”. Chiếc xe buýt số 27 dừng lại tại Cống Mọc trả khách, Hạnh vừa bước xuống. Như từ dưới đất chui lên Tuấn Anh xuất hiện.Vòng tay từ sau ra, “hắn” tặng mình một bông hồng đỏ thắm cùng với lời thủ thỉ: “Hôm nay ngày 1/4. Cả thiên hạ người ta đều nói dối. Nhưng với em, anh không bao giờ cho phép mình làm điều đó. Bởi vì anh yêu em!”. Tất cả hành khách trên xe cũng như bên dưới đều vỗ tay tán thưởng cho “pha” tỏ tình đầy bất ngờ này. Còn Hạnh thì đứng như trời trồng, mắt ngân ngấn lệ, không nói lên lời.

Vũ, gã trai “phong tình” đã từng làm tan nát trái tim của biết bao cô gái. Nhưng trước Thành, một “cô bé” xinh xinh cùng lớp đã khiến Vũ bao đêm nhớ nhung. Hi vọng rồi lại thất vọng,Valentine, 8/3...tặng quà nhất định em không nhận, đi chơi em cũng không đi. Cậu chàng liền nghĩ ngay tới ngày 1/4, cái ngày mà cả thế giới thi nhau nói dối, còn với mình thì đó là một cơ hội lớn chưa ai khai thác. Sau bao lần “kì kèo”, cuối cùng tối 1/4, Vũ cũng rủ được Thành đến nhà mình chơi. Trên cái bàn nhỏ được đặt giữa một trái tim lớn làm bằng hoa hồng là chiếc bánh gatô “kỉ niệm cho lần Thành đến nhà mình chơi” cùng chai rượu vang Pháp.

Treo trên đầu giường là bức tranh vẽ  cô gái với lời đề tựa “Thành của tôi”, còn trên bàn học là chiếc khung ảnh tự làm, trang trí hoa văn rất cầu kì với tấm ảnh của Thành ở trong. Chưa hết ngất ngây trước khung cảnh đó, Thành đã phải giật mình “đỏ mặt” vì tấm ảnh hồi Thành còn “bibô” được phóng to treo ở góc nhà. Khi chàng và nàng vừa ngồi xuống bàn cắt bánh ra ăn, Thành còn chưa hết xúc động thì bài “My love” chợt ngân lên. Và Vũ liền  thầm thì bên tai nàng: “Trong ngày Cá tháng Tư này, lời nói của những người khác có thể em không tin, nhưng xin em hãy tin anh, rằng: Anh yêu em!”.  Trong giây phút “quan trọng” ấy, một chiếc vương miện bằng hoa hồng được Vũ cẩn thận đội lên đầu Thành với câu ca muôn thuở của bao kẻ đang yêu: “Em là nữ hoàng trong trái tim anh!”...

“Man trá”...kiểu 1/4

Ngày 1/4 đó là ngày đẹp nhất của Tuấn Anh. Sau này khi đã có được em, cậu chàng mới thú nhận với nàng: “Thực ra anh không hề ốm. Anh làm thế chỉ để hôm sau, ngày 1/4 đáng nhớ đó làm cho em bất ngờ”. Hạnh mỉm cười sung sướng nhưng cũng không quên “nguýt” chàng một câu rất chi là con gái “Thế mà anh bảo là không bao giờ anh cho phép mình được nói dối em...”.

Sau “phi vụ 1/4” đó, Vũ vừa có được em, vừa có được sự thán phục của bạn bè; và cách tỏ tình của Vũ đã trở thành một “thương hiệu” đắt giá: “tỏ tình kiểu... Vũ”. “Cũng hơi tốn kém và công phu. Tuy nhiên chuyện đấy không thành vấn đề, quan trọng là em. Bây giờ tài sản giá trị nhất của tôi là em...” – Vũ tâm sự với tôi.

“Tình yêu như mật ngọt trên cao” và những lời nói dối trong ngày Cá tháng tư mà chúng ta vẫn dành cho nhau thì đó là những lời “tỏ tình đáng yêu... kiểu 1/4”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá