Tỏ tình xúc động trên “Xe buýt tình yêu”

TP - Thông qua các hoạt động diễn ra hàng ngày dọc đường đất nước của "xe buýt tình yêu", bảy thành viên gồm ba nữ và bốn nam, dần dần có những người quý mến nhau, nảy sinh tình cảm với nhau.

Cuộc tỏ tình đầu tiên

Cuộc tỏ tình đầu tiên chính là của Kel (nick name của người chơi), một anh chàng chỉn chu và tham gia tích cực trong mọi công việc của nhóm. Ngay từ những ngày đầu tiên, êkíp sản xuất nhận ra chàng ta có cảm tình đặc biệt với Cún Con, mặc dù chàng biết rõ nàng hơn chàng hai tuổi. Cũng giống Kel, Cún Con là một cô gái đảm đang, tháo vát. Bởi vậy cô được cả nhóm bầu là thủ quỹ…

Kel và Cún Con có nhiều điểm tương đồng cả về ngoại hình và tính cách… Mặc dù “tình trong như đã…” nhưng khi ra công viên Thủy điện Thác Bà, bên bờ sông Chảy thơ mộng để tỏ tình với Cún Con, chàng Kel vẫn quá hồi hộp và xúc động, những câu nói của chàng với Cún Con cứ như gà mắc tóc…

“Hành trình kết nối những trái tim” hay còn gọi là “Xe buýt tình yêu” là chương trình truyền hình thực tế - một showgame trên thực địa đầu tiên ở Việt Nam được phát trên HTV7 (TP Hồ Chí Minh) và HTV2 (Hà Nội).
Sáng hôm sau, Kel ra đợi Cún trả lời. Chàng đợi Cún chỉ khoảng 15 phút mà ngỡ như dài cả thế kỷ. Trời se lạnh mà mặt mũi anh chàng đầm đìa mồ hôi. Nhìn Kel đứng một mình với gương mặt như người mất hồn, chân tay thừa thãi, cả êkíp không nhịn được cười. Sau một đêm suy nghĩ, Cún Con gật đầu. Nàng bảo: “Hôm nay, em sẽ về Sài Gòn cùng anh…”.

Khi cọc đi tìm trâu

Trên chuyến xe buýt tình yêu của Hành trình kết nối những trái tim, có ba bạn nữ chủ động thổ lộ tình cảm với người mình yêu. Người đầu tiên là Jenda, một cô gái ở Hà Nội tỏ tình với anh chàng Bảo Hiểm. Người thứ hai là Hòn, tỏ tình với Kiss, một anh chàng rất điển trai và lãng tử. Thứ ba là Nhí, một cô gái nhu mì và ít nói, cũng chẳng ngần ngại tỏ tình với anh chàng đẹp trai tên Kiss…

Cả ba cuộc tỏ tình đều không được chấp nhận song đó cũng là những tình cảm mà êkíp sản xuất, những người chơi và khán giả sẽ nhớ mãi…

Hai cuộc lãng mạn nhất

Cuộc tỏ tình lãng mạn đầu tiên là của Voi – chàng nhạc sĩ quê Bình Dương với nàng Gió xinh đẹp. T

rong một căn phòng nhỏ ấm cúng tại thị xã Nghĩa Lộ, chàng Voi mất mấy tiếng đồng hồ kết hoa, gắn nến thành hình những trái tim xuống sàn nhà. Gió quá xúc động khi bước vào căn phòng lung linh ánh nến. Voi tiến đến ngỏ lời tỏ tình, và khi Gió đang quá xúc động thì chàng ta tiến về góc phòng ôm cây đàn ghita hát bài tình ca viết tặng Gió: “Tội anh lắm Gió ơi, hãy thương anh giùm. Từng ngày qua chạy theo tình em, đắng cay đã nhiều. Yêu em lắm nói không nên lời…”. Gió đứng giữa những trái tim nến lung linh. Cô khóc, những giọt nước mắt xúc động. Sau này Gió tâm sự rằng: “Chính tình cảm tha thiết  chân thật của Voi và khung cảnh hôm đó đã chinh phục trái tim em”.

Cuộc tỏ tình của anh chàng Bảo Hiểm với Sóng cũng độc đáo và lãng mạn không kém. Trên một bãi đất rộng, gần thác Tác Tình ở Tam Đường, chàng ta vẽ hình một trái tim rộng khoảng ba m2, rồi đào rãnh sâu khoảng 10 cm, sau khi đào xong sẽ rải giấy vụn, dăm bào… vào rãnh rồi tưới dầu lên. Khi êkíp đưa nàng Sóng đến thì chàng ta dẫn nàng vào đứng chính giữa trái tim.

Trời miền núi tối mịt mùng nên nàng không hề biết gì cả. Chàng tặng quà xong và lấy que diêm đánh vào ngực trái của mình - nơi đó chàng cẩn thận dán một mảnh vỏ hộp diêm vào ngực áo từ trước - và cúi xuống châm lửa vào rãnh. Lửa bùng lên chạy theo viền trái tim. Sáng hôm sau, trên một bãi sỏi mênh mông bên bờ suối, Sóng gật đầu đồng ý.

“Love bus - Ainori” là chương trình truyền hình thực tế ăn khách của Đài truyền hình Fuji (Nhật Bản). Sang Việt Nam, chương trình đổi tên thành Hành trình kết nối những trái tim. Trong chuyến xe này, bảy bạn trẻ trong một hành trình du lịch khám phá các nét đẹp văn hóa, tham gia từ thiện, tìm một nửa của mình giữa những người cùng chơi.

Cứ lên chuyến xe buýt ấy là có cơ hội yêu nhau. Ngỏ lời yêu không được đối tượng đồng ý, chàng hoặc nàng sẽ phải rời khỏi hành trình để người mới tham gia, không ai tỏ tình với ai thì cứ đi mãi…

Hành trình kết nối những trái tim được khởi quay từ 13/10 và đang được phát sóng lúc 22 giờ 30 thứ Ba hàng tuần trên HTV7 (Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh), 21 giờ thứ Sáu hàng tuần trên Đài truyền hình Hà Nội (H2).

Sắp tới, chương trình sẽ được phát sóng trên 15 đài truyền hình địa phương cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá