Tọa đàm giữa T.Ư Đoàn hai nước Việt - Lào: Chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý

TP - Chiều ngày 21/12, trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc của đoàn cán bộ T.Ư Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào (TNNDCM Lào) tại Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại biểu Đoàn TNNDCM Lào cùng phối hợp tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về phong trào Đoàn và Thanh thiếu nhi giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đoàn TNNDCM  Lào thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn TNNDCM Lào thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An.

Tại buổi tọa đàm, hai bên cùng thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về việc nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong từng lĩnh vực cụ thể, từng phạm vi, đối tượng; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động thanh niên của từng ban, từng đơn vị.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của mỗi nước có thể có những điểm đặc thù khác nhau, song bằng những trao đổi thẳng thắn, chân thành và cởi mở, T.Ư Đoàn hai nước đều gặt hái được nhiều thông tin, kinh nghiệm mới để có thể áp dụng một cách phù hợp và hoàn thiện hơn nữa mảng công tác của ban, đơn vị mình. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: “Chương trình giao lưu, thăm và làm việc luân phiên giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn TNNDCM Lào là một hoạt động thường niên quan trọng, nhằm giúp cán bộ T.Ư Đoàn hai nước có cơ hội được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm công tác. Một số điểm thống nhất rất cao giữa các nhóm thảo luận của hai đoàn như trao đổi công tác quản lý đoàn viên giữa hai nước, góp phần trực tiếp cho việc giữ gìn mối quan hệ truyền thống; tổ chức xây dựng cán bộ đoàn, đặt ra yêu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng công tác cho công tác Đoàn của hai nước Việt Nam và Lào”.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh, việc cải tạo và nâng cấp khu ký túc xá học viện Thanh thiếu niên và những chính sách mới sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các lưu học sinh Lào khi học tập tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đường cao tốc Viên Chăn đến Nghệ An qua cửa khẩu Thanh Thủy được hoàn thành trong thời gian tới, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa nhân dân hai nước.

Đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư BCH T.Ư Đoàn TNNDCM Lào bày tỏ niềm vui mừng trước sự phối hợp nhịp nhàng của hai bên. Trong đó, Tỉnh đoàn Nghệ An đã thiết kế các nội dung để đoàn công tác có thể tham quan các mô hình thực tế về: Thanh niên phát triển kinh tế; Vận hành quản lý một tổng đội thanh niên xung phong, tổ chức tọa đàm giữa các ban, đơn vị hai T.Ư Đoàn và bố trí để đoàn công tác tham quan một số khu di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Nghệ An.

Trước đó, Đoàn đại biểu T.Ư TNNDCM Lào do đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó bí thư T.Ư Đoàn TNNDCM Lào dẫn đầu cũng đã có buổi thăm và và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Ông Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An bày tỏ vui mừng về mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung, giữa tổ chức đoàn thanh niên của Việt Nam và thanh niên Lào nói riêng. Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh, việc cải tạo và nâng cấp khu ký túc xá học viện Thanh thiếu niên và những chính sách mới sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các lưu học sinh Lào khi học tập tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đường cao tốc Viêng Chăn đến Nghệ An qua cửa khẩu Thanh Thủy được hoàn thành trong thời gian tới, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa nhân dân hai nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng