Tọa đàm giữa TƯ Đoàn hai nước Việt Nam và Lào

TPO - Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc của đoàn cán bộ TƯ Đoàn TNNDCM Lào tại Việt Nam, chiều ngày 21/12, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn công tác cùng phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa các ban, đơn vị hai Trung ương Đoàn về phong trào Đoàn và Thanh thiếu nhi giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Tọa đàm giữa TƯ Đoàn hai nước Việt Nam và Lào

Tại buổi Tọa đàm, cán bộ hai TƯ Đoàn cùng nhau thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về việc nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong từng lĩnh vực cụ thể, từng phạm vi, đối tượng thanh niên cụ thể.

Lãnh đạo thường trực hai TƯ Đoàn giới thiệu về những nội dung trọng tâm công tác của từng ban, đơn vị; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động thanh niên của từng ban, đơn vị; những khó khăn, hạn chế trong công tác mà các ban đơn vị gặp phải và những giải pháp đang triển khai để khắc phục những khó khăn, hạn chế đó.

Mặc dù công tác Đoàn và phong trào thanh niên của mỗi nước có thể có những điểm đặc thù khác nhau, tuy nhiên bằng những trao đổi thẳng thắn, chân thành và có trách nhiệm, đơn vị của hai TƯ Đoàn sẽ gặt hái được nhiều thông tin, kinh nghiệm mới để có thể áp dụng một cách phù hợp và hoàn thiện hơn nữa mảng công tác của ban, đơn vị mình. Buổi tọa đàm chia thành hai nhóm trao đổi và thảo luận gồm:

Ban Trường học, Ban tuyên giáo TƯ Đoàn, đại diện thường trực hoặc lãnh đạo các ban Tỉnh đoàn Nghệ An phụ trách công tác Trường học, Phong trào, Tuyên giáo, Đoàn kết tập hợp thanh niên trao đổi, làm việc với Ban Phong trào, Ban Phát triển việc làm thanh niên, Ban Tuyên huấn, Ban Thông tin quần chúng Trung ương Đoàn TNNDCM Lào.

Ban Tổ chức, Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, đại diện thường trực hoặc lãnh đạo các ban Tỉnh đoàn Nghệ An phụ trách công tác Tổ chức, Kiểm tra, Văn phòng, Thiếu nhi trao đổi, làm việc với Ban Tổ chức, Ban Kiểm tra, Ban Thiếu nhi,Văn phòng Trung ương Đoàn TNNDCM Lào.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Chương trình giao lưu, thăm và làm việc luân phiên giữa TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và TƯ Đoàn TNNDCM Lào là một hoạt động thường niên quan trọng nhằm giúp cán bộ TƯ Đoàn hai nước có cơ hội được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm công tác. Chương trình giao lưu, thăm và làm việc luân phiên giữa TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và TƯ Đoàn TNNDCM Lào là một hoạt động thường niên quan trọng nhằm giúp cán bộ TƯ Đoàn hai nước có cơ hội được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm công tác.

Tọa đàm giữa TƯ Đoàn hai nước Việt Nam và Lào - ảnh 1
Bày tỏ trước sự hỗ trợ của TƯ Đoàn Việt Nam và hợp tác nhiệt tình của tỉnh Nghệ An,  đồng chí A Lun Xay Sủn Nạ Lạt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư BCH TƯ Đoàn TNNDCM Lào rất vui mừng trước sự phối hợp nhịp nhàng giữa địa phương, đặc biệt là Tỉnh đoàn Nghệ An đã thiết kế các nội dung để đoàn công tác có thể tham quan các mô hình thực tế về thanh niên phát triển kinh tế, về việc vận hành quản lý một tổng đội thanh niên xung phong, tổ chức Tọa đàm giữa các ban, đơn vị hai TƯ Đoàn và bố trí để đoàn công tác tham quan một số khu di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Nghệ An. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng, đoàn đã có một chương trình công tác thành công và hiệu quả tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng