Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’

TPO - 4 trong số 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 là Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Phương Thảo, Tạ Văn Cường và Lê Đình Hiếu đã có những chia sẻ thú vị trong buổi tọa đàm trực tuyến với độc giả báo Tiền Phong sáng 22/2.

Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 1 Sáng nay (22/2) chương trình toạ đàm đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 có chủ đề "Chinh phục những đỉnh cao" diễn ra tại Báo Tiền phong. Tham dự buổi toạ đàm có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam; nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Ngoài ra, cùng tham dự có các bạn sinh viên, học sinh trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, 4 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 chia sẻ tại toạ đàm gồm: Nguyễn Phương Thảo (Sinh viên K63 khoa Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); cầu thủ Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội); Thượng uý Tạ Văn Cường (Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Lê Đình Hiếu (CEO Học viện G.A.P).
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 2 Phát biểu khai mạc toạ đàm "Chinh phục những đỉnh cao", nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và trao giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018, cùng với một số tờ báo bạn, báo Tiền Phong điện tử ngày hôm nay đã mời một số đại diện đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tham gia buổi toạ đàm với bạn đọc trong và ngoài nước.
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 3 “Tôi hy vọng, trong buổi toạ đàm ngày hôm nay, các bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức quý báu với độc giả trong và ngoài nước, để lan toả hơn nữa những giá trị tích cực trong cộng đồng người trẻ Việt”- nhà báo Lê Xuân Sơn nói.
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 4 Cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã có màn chào hỏi ấn tượng khi lên sân khấu biểu diễn một số kĩ thuật với trái bóng và tặng lì xì, chữ ký các em thiếu nhi câu lạc bộ Star Fooball.
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 5 “Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp phần nào đó vào thành tích của đội tuyển Việt Nam thời gian qua. Không chỉ riêng Quang Hải mà mỗi cầu thủ đều đặt mục tiêu chung là thành tích của đội tuyển, vì màu cờ sắc áo quốc gia”- Quang Hải chia sẻ tại buổi toạ đàm.
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 6 Là đề cử trong lĩnh vực học tập, Phương Thảo chia sẻ: “Em rất vui và tự hào khi hôm nay được có mặt tại buổi Giao lưu ngày hôm nay. Em hi vọng sẽ được học hỏi từ mọi người nhiều hơn qua buổi Giao lưu này”.
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 7 “Khát vọng của em là trong thời gian tới sẽ thu hút thêm nhiều sinh viên đến với Sinh học. Có nhiều người quan điểm sinh học là môn học thuộc, đó là một quan điểm hết sức sai lầm. Hiện tại em đang cùng nhiều bạn trẻ từng tham gia Olympic quốc tế môn sinh học lập trang web dành cho các bạn yêu thích sinh học trên toàn thế giới. Ngoài ra còn thành lập Clb Sinh học trong nước. Em mong muốn thay đổi cách nhìn của các bạn về môn sinh học và có thêm niềm yêu thích với sinh học”- Phương Thảo cho biết thêm.
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 8 Là khắc tinh tội phạm ma tuý với nhiều chiến công được lập trong nhiều chuyên án, thượng uý Tạ Văn Cường chia sẻ: “Trong nhiệm vụ phòng chống tội phạm ma tuý với các đối tượng manh động và hoạt động ngày càng tinh vi trên địa bàn biên giới phức tạp, tôi và đồng đội luôn xác định tư tưởng vững vàng, kiên định vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Trong những lần đối diện với sinh tử, tôi và đồng chí, đồng đội có đôi lần lo lắng nhưng nhanh chóng xác định tinh thần và kiên quyết vì sự nguy hại của thảm hoạ ma tuý đến với cộng đồng”. 
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 9 Từng đi du học và tốt nghiệp thủ khoa ở Mỹ nhưng Lê Đình Hiếu lại quyết định trở về Việt Nam và chọn con đường phát triển giáo dục vì cộng đồng. Anh chia sẻ: “Chỉ cần các em học sinh Việt nam được học bằng đam mê thì đó là cách dễ nhất để thay đổi giáo dục và thay đổi giáo dục để thay đổi vận mệnh đất nước. Khi chúng ta học mà không thấy mệt thì dễ đi đến thành công hơn. Tôi là người quan tâm tới giáo dục dành cho vùng sâu vùng xa và người khuyết tật. Vì họ là những đối tượng nằm bên lề hệ thống giáo dục. Họ thiếu thốn khó khăn và đi học vẫn không vui. Đó chính là lý do tôi chuyển hướng giáo dục vì cộng đồng nhiều hơn”. 
Toàn cảnh toạ đàm ‘Chinh phục những đỉnh cao’ - ảnh 10  Những đề cử 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 chụp ảnh lưu niệm cùng BTC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá