Tôi có nên nói thẳng cô ấy hay nhõng nhẽo?

TP - Tôi phát hiện cô ấy luôn tìm cách thử thách sự quan tâm của chồng, bằng những chiêu như giả vờ ốm, xe hỏng, công việc khó giải quyết...

Tôi có nên nói thẳng cô ấy hay nhõng nhẽo?

> Tôi lỡ tay tát vợ một cái

Những thứ lặt vặt đó làm mất rất nhiều thời gian và gây bực mình, thậm chí khiến tôi có phản xạ cảnh giác với những nhờ vả của vợ. Tôi có nên nói thẳng ra với cô ấy!?? Bùi Kh. (Lạng Sơn)

Có những điều, nếu nói thẳng thì không còn mặt mũi nào nhìn nhau nữa. Anh hãy coi đây là sự làm nũng của chị ấy, và nên tự hỏi, nếu khi còn đang yêu, người ấy làm nũng thì mình có thích không? Có vẻ đã có điều gì không ăn khớp trong chuyện này.

Nhưng cuộc sống vẫn là cuộc sống, với những lo toan và công việc rất cụ thể, trong lúc đó mà lại cứ nhõng nhẽo thì cũng khá mệt. Anh nên nhỏ nhẹ hướng dẫn chị ấy giải quyết từng việc, nếu có phải nói “em làm được mà” thì cũng đừng cao giọng. Treo chữ “nhẫn” đi!

Hôm trước chị N mời em đến nhà chơi, lúc về chị ấy nói tặng em bức tranh. Em rất thích nên vội vã mang về treo. Mấy hôm sau chị ấy gọi điện bảo: “Mình chỉ xin tiền toan và màu thôi, còn công vẽ thì tặng”, rồi đưa ra cái giá không rẻ chút nào. Em chưa biết xử trí ra sao vì chị N là người yêu của anh em. Em thấy vô lý quá nhưng chưa biết nói với anh em thế nào về con người này? tuongvi…@

Tôi có nên nói thẳng cô ấy hay nhõng nhẽo? - ảnh 1

Bị đưa vào bẫy kiểu này quả là cay. Cay hơn, đây có thể lại là chị dâu tương lai. Việc trước mắt cần giải quyết là em gỡ tranh xuống, mang đến lịch sự trả chị ấy đã. Tiếp theo, có thể biến chuyện trên thành câu chuyện hài kể với ông anh, với vẻ mặt ngây thơ vô tội. Đảm bảo ông anh sẽ giật mình! Trước mắt thế đi! Hazzzzz….

V là chồng của bạn mình, thỉnh thoảng đến rủ mình đi ăn uống, trò chuyện về công việc và cuộc sống. Gần đây V có những quan tâm vượt quá giới hạn bạn bè, trong khi bạn mình tâm sự là đời sống vợ chồng đang trục trặc. Mình có nên cảnh cáo V và báo cho bạn biết để có biện pháp xử lý kịp thời không? vivo…@

Tôi có nên nói thẳng cô ấy hay nhõng nhẽo? - ảnh 2

Nên, nhưng đừng nói, rất dễ gây ra sự bán tin bán nghi không cần thiết (ở bạn mình) và sự tổn thương (cũng không cần thiết, ở V).

Tốt nhất, khi V lại muốn gặp gỡ, tán tỉnh, nên hẹn luôn vợ của anh ta (nhưng đừng nói lý do gì cả, coi như hai người đi dạo mát, uống nước bình thường). Gặp cả hai cùng lúc, chắc chắn V sẽ rùng mình, sởn gai ốc và tiêu tan ý định vượt quá giới hạn. Xong! Bye bye!

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về Mr.BÚP BÊ, báo TIỀN PHONG CHỦ NHẬT, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá