Tôi có nên yêu thầy?

TP - Tôi là một cô gái sống đa cảm và đầy lãng mạn. Mọi người bảo vậy, tôi cũng tự cảm thấy mình sống nặng về tình cảm. Mẹ bảo tôi sẽ khổ vì nó. Học lớp 11, tôi đã cảm mến thầy ngay từ giờ học đầu tiên khi thầy vào lớp.

Những rung cảm đầu đời đôi khi rất cần chia sẻ, định hướng (Ảnh minh họa)
Thầy còn rất trẻ bởi mới tốt nghiệp đại học và thầy còn học sớm một năm. Thầy có khuôn mặt điển trai và đặc biệt luôn thường trực nụ cười trên môi.

Mấy đứa con gái trong lớp luôn miệng khen thầy, còn tôi chỉ tủm tỉm cười. Tôi biết đó chưa thể gọi là tình yêu mà chỉ là những cảm xúc còn trẻ con của thiếu nữ mới lớn.

Thế rồi một ngày tôi không may bị tai nạn giao thông. Thầy đã đến kịp, cuống quýt đưa tôi vào bệnh viện. Những ngày sau đó, thầy thường xuyên thăm hỏi động viên tôi, kể cho tôi những câu chuyện vui mà tôi rất thích. Thầy nói ở lớp thầy quí nhất tôi, cô học trò có đôi mắt bồ câu đen láy và đặc biệt là cái má núm đồng tiền trông thật duyên dáng.

Nhờ sự chăm lo của thầy mà tôi mau bình phục lạ thường. Rồi hằng ngày tôi đến lớp trong sự háo hức chờ đợi giờ giảng của thầy. Tôi luôn cố tìm cách để có thể được ngắm nhìn thầy, được gần thầy và nghe thầy nói.

Tôi thẹn thùng khi thầy nhắc đến tên mình mà trong lòng tràn đầy vui sướng. Thầy nhận ra tình cảm của tôi dành cho thầy. Tôi đã nũng nịu vờ ốm vài lần để mong được thầy đưa về, rồi trong một lần như thế thầy đã nắm tay tôi và nói: “Anh yêu em”.

Trái tim tôi như ngừng đập vì thổn thức. Thầy nói thầy yêu sự hồn nhiên của tôi và sẽ cùng tôi vượt qua mọi lời dị nghị. Thầy luôn cố gắng động viên tôi chớ nên vì chuyện tình cảm mà bỏ bê học hành. Thầy hứa sẽ đợi tôi học xong, sẽ danh chính ngôn thuận cưới tôi làm vợ.

Sống trong tình yêu thương của thầy tôi như được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng học tập ngày càng có kết quả cao hơn. Thầy luôn dìu dắt và là niềm cổ vũ cùng tôi vượt qua bao khó khăn thử thách.

Trớ trêu thay, việc tôi và thầy yêu nhau đã bị cô giáo chủ nhiệm phát hiện. Cô dọa sẽ nói chuyện này với bố mẹ tôi nếu tôi không chịu chấm dứt quan hệ với thầy. Tôi hiểu tại sao cô lại làm thế bởi cô cũng yêu thầm thầy.

Nhưng tôi biết chắc rằng thầy chỉ dành tình cảm cho tôi. Tôi không dám đem chuyện này kể với thầy vì sợ thầy phải lo lắng, phải buồn. Nhưng tôi sẽ phải làm sao để tiếp tục đến với thầy đây?

Nếu bố mẹ tôi biết chuyện chắc sẽ cấm tôi không được yêu thầy, thậm chí còn bắt tôi phải chuyển trường, phải thôi học. Tôi phải làm gì nếu cô giáo chủ nhiệm cứ ghen ghét?

Rồi tất cả mọi người sẽ biết chuyện và nhìn tôi và thầy bằng con mắt khác. Tôi không thể xa thầy nhưng liệu thầy và tôi có sống nổi với lời dị nghị của người đời được chăng? Xin các bạn hãy cho tôi lời khuyên.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá