Tôi đã thoát cô đơn như thế

TP - Tôi chính là một người đã từng cô đơn và luôn phải tự khám phá ra điều gì ngăn chặn mình có được người thương. Một ngày tôi bỗng nhận ra: có những chướng ngại vật và tự nhủ hãy vượt qua những chướng ngại vật đó.

Ảnh minh họa

Ngày thứ bẩy và chủ nhật, khi bạn phải ngồi nghĩ xem sẽ làm gì, đi đâu cho hết một ngày nghỉ thì đa số những người khác đang thoải mái ríu rít với những câu chuyện gia đình.

Bạn đã bao giờ ngồi một mình và tự hỏi bản thân lý do tại sao? Tôi không dám làm nhà tư vấn mà chỉ nêu ra những suy nghĩ về việc thực hiện giấc mơ hạnh phúc của chính mình.

Tôi chính là một người đã từng cô đơn và luôn phải tự khám phá ra điều gì ngăn chặn mình có được người thương.

Một ngày tôi bỗng nhận ra: có những chướng ngại vật và tự nhủ hãy vượt qua những chướng ngại vật đó.

Quá bận rộn là một nguyên nhân lớn. Tôi là một kỹ sư thiết kế phần mềm. Với tất cả những công việc là yêu cầu của cuộc sống hàng ngày, việc dành thời gian tìm một người thích hợp với tôi có vẻ như rất khó khăn. Vì thế, đã có lúc tôi đã học cách chịu đựng cảnh cô đơn và nghĩ rằng sẽ thích nghi với nó.

Trước đây, hồi còn là sinh viên, tôi cũng đã từng yêu, sau khi thất bại, đã từng tuyên bố thẳng thừng tình yêu là hoạt động mất thời giờ và nguy hiểm cho sự nghiệp.

Tuy nhiên đó chỉ là cách biện hộ để tránh nỗi đau. Điều này xảy ra một cách tự nhiên. Tôi hiểu không phải cứ yêu là chắc chắn thành công. Tôi hiểu, sau khi nỗi đau lắng đọng, trong cuộc sống có nhiều cô gái tốt hơn, hợp hơn đang chờ mình.

Tôi bắt đầu ra ngoài để gặp gỡ những người bạn mới và làm mới chính mình, bắt đầu luyện tập các động tác thể dục rèn luyện thể hình, cắt kiểu tóc mới, mua vài bộ quần áo mới. Tôi đã có một thái độ mới, yêu đời hơn.

Sau đó, với tư duy của người làm tin học, tôi tạo danh sách các đặc tính của cô gái mà mình thích. Bạn có thể cười nhưng đúng như vậy. Tôi tiếp tục bằng cách chọn lựa trong ý nghĩ những người phù hợp trong các mối quan hệ từ trước đến nay.

Việc làm này ít nhất có tác dụng tốt vì đầu óc tôi bắt đầu hoạt động tích cực. Tuy nhiên sau khi “làm việc” kiểu đó, tôi thấy việc lập ra một danh sách các đặc tính người con gái mình thích là tốt nhưng đừng để mình rơi xuống vực thẳm.

Liệt kê chi tiết nhiều đặc tính hay đòi hỏi một cách quá đáng những điều quá đặc biệt, nói tóm lại là đòi hỏi một cô gái quá hoàn hảo, sẽ làm mình chẳng tìm kiếm thấy ai. Hoạt động tiếp tục của tôi là... vứt bỏ danh sách mà mình đã lập.

Sau đó, với sự tác động của một vài người bạn thân, tôi đến những nơi mà mình có thể tìm bạn. Ví dụ, câu lạc bộ tiếng Anh, nhà văn hóa thanh niên, các buổi giao lưu gặp gỡ về tin học và về văn học (đây cũng là lĩnh vực tôi thích)…

Và rồi, tôi đã gặp được người bạn gái của mình. Bạn biết không, cô gái ấy chỉ có gần một nửa những điều tôi đã liệt kê về người yêu lý tưởng, nhưng tôi lại rất yêu!

Bạn có rút ra được gì qua kinh nghiệm của tôi không? Hãy tích cực lên bạn nhé. Còn phương pháp cụ thể là tùy bạn...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá