Tôi đi thuê... người yêu

Mất 500.000đ, bạn đã có được một cô người yêu xinh xắn, chân dài đi cùng để ra mắt bạn bè hay tham dự những cuộc liên hoan, cùng tâm sự, chia sẻ hoặc đôi khi chỉ là "làm le" với bạn bè.

Đây là một dịch vụ mới lạ vừa xuất hiện tại Hà Nội. Và để kiểm chứng, phóng viên - trong vai một người đang cần tìm gấp một cô vợ sắp cưới để đi thoả thuận mua nhà - đã tìm thuê một "người yêu" lý tưởng từ dịch vụ lạ này.

Dịch vụ "hot"

"Với mục tiêu cung cấp cho khách hàng một người bạn nữ hoặc nam vào vị trí tức thời của người yêu để phục vụ một số yêu cầu như: Gia đình bạn bè chán khi nghĩ đến bạn như một người vô cảm chưa có mảnh tình nào vắt vai; bạn đang phiền lòng vì buổi đi chơi sắp tới ai cũng có đôi có lứa, còn mình thì đang khuyết; bạn muốn một người an ủi khi thất tình; muốn cắt đuôi đối tượng nào đó làm bạn phiền lòng vì sự quan tâm thái quá của họ...".

Quá ấn tượng với mẩu quảng cáo của Cty, chúng tôi nhấc máy gọi cho số điện thoại hotline của Cty để tìm hiểu

Người ở đâu dây bên kia, xưng tên là Nguyễn Xuân Thiện - GĐ Cty. Khá tự hào về hình thức kinh doanh mới lạ của mình, Thiện say sưa: Cty tôi khá đa năng, chuyên các dịch vụ cung cấp nhân sự theo kiểu: Cung cấp thư ký, trợ lý, cộng sự để đi với các giám đốc, doanh nhân trong các vụ làm ăn, ký kết hợp đồng, cung cấp PG (promotion girl-người mẫu giới thiệu sản phẩm) cho các sự kiện,... Nhưng độc đáo nhất và khá "hot" hiện nay vẫn là dịch vụ cung cấp... người yêu.

Thấy tôi thắc mắc, tò mò về hình thức kinh doanh này, Thiện bảo: Đúng như lời quảng cáo của Cty, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu (nhưng không tiến tới hôn nhân, không buôn bán xác thịt) với mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng về giao tiếp xã giao với gia đình, đối tác, làm vừa lòng mọi người...

"Thế khi đăng ký dịch vụ này, Sở Kế hoạch - Đầu tư có ý kiến gì không?" - anh chàng giám đốc lắc đầu: "Không vấn đề gì cả. Chỉ có người nhắc nhở phải cẩn thận vì đây là chuyện khá nhạy cảm".

500.000 đồng là có "vợ sắp cưới"

Thiện quảng cáo, hiện Cty đã có hơn 100 cộng tác viên cả nam lẫn nữ. Nữ phải cao trên 1,57m, ngoại hình đẹp, có kỹ năng giao tiếp tốt... để có thể vào vai người yêu của khách hàng. Các cô gái sau khi được Cty tuyển chọn làm cộng tác viên, sẽ được đào tạo một khoá học giao tiếp, ứng xử làm sao cho vừa lòng khách hàng.

Tôi đặt vấn đề luôn: "Tôi đang muốn mua một căn nhà chung cư, muốn người bán giảm giá chút ít nên phải giả vờ là một gia đình trẻ sắp cưới, tài chính hạn chế. Vì thế, tôi cần một cô gái có ngoại hình được, tuổi phù hợp, giao tiếp tốt, có khả năng nhập vai làm "vợ sắp cưới" của tôi và cùng tham gia vào vụ thoả thuận giá nhà. Cần ngay chiều nay!".

Ngay lập tức, Thiện mở máy tính cho tôi xem một loạt hình ảnh các cộng tác viên của Cty. Họ đều là những cô gái trẻ, ngoại hình dễ nhìn, đa phần là sinh viên các trường đại học. Trong file hồ sơ mỗi cô đều có 4 - 5 ảnh chụp cả cận và toàn cảnh, một vài dòng giới thiệu lý lịch và số điện thoại, email liên hệ.

Những cô gái này nhiều người đã tham gia các sự kiện mà Cty của Thiện tổ chức trong vai trò các PG. Từ khi có thêm dịch vụ cho thuê người yêu, thuê thư ký, nhiều cô gái khá hào hứng tham gia, một phần cũng vì tò mò.

Không có chuyện "mua bán" thân xác vì khi thấy khách hàng có "vấn đề", các cô gái có thể chủ động huỷ hợp đồng. Ngoài ra, Cty cũng có người giám sát từng trường hợp riêng để khi có vấn đề sẽ... can thiệp.

Sau một hồi xem xét, tôi quyết định lựa chọn cô gái có tên là D, hiện đang là sinh viên năm cuối một Trường ĐH. Thiện cho biết cô gái này cũng có khá nhiều kinh nghiệm giao tiếp, hiện lại đang là giáo viên dạy aerobic, vì thế, khả năng nhập vai chắc cũng ổn. Rồi Thiện nhấc máy gọi ngay.

Phải lần thứ hai mới thấy cô gái bắt máy. Sau khi nêu rõ yêu cầu công việc, Thiện yêu cầu ngay buổi chiều D phải có mặt tại Cty để cùng tôi trao đổi công việc trước khi đi gặp đối tác thương thảo việc mua nhà. "Em nhớ phải ăn mặc đẹp, nhưng lịch sự" - Thiện nhấn mạnh qua điện thoại.

Sau đó, Thiện đưa cho tôi "hợp đồng dịch vụ", trong đó, phần "nội dung thực hiện" ghi rõ: Bên B thuê bên A thực hiện dịch vụ thuê thư ký/người yêu với công việc: "Đóng vai vợ sắp cưới, thương thuyết hợp đồng mua nhà cùng khách hàng".

Phần "quyền và nghĩa vụ bên B", có ghi: "Không được ép buộc người được bên A giao nhiệm vụ làm các việc như uống rượu hay chất kích thích, cầm tay, ôm, hôn".

Tôi cự lại ngay: "Sao thế được? Vợ sắp cưới mà không được cầm tay, nhỡ người ta nghi thì sao?" (nói vậy thôi chứ chắc gì tôi đã dám cầm tay). Nghĩ một lúc, Thiện sửa lại hợp đồng: "Bên B được phép cầm tay nhân viên bên A trong những trường hợp nhạy cảm nhất định (không được lạm dụng quá)".

Sau đó, Thiện yêu cầu tôi nộp 500.000đ cho 3 giờ thuê "vợ sắp cưới". Trước khi ra về, Thiện còn nhắn lại: Nếu như sau này anh có nhu cầu làm quen, tìm bạn gái để tính chuyện nghiêm túc, cũng có thể qua Cty, tôi sẽ giới thiệu cho.

Hợp đồng của PV ký với Cty để thuê "vợ sắp cưới"

Mua "người yêu", có "mua tình"?

Tâm trạng khá hồi hộp nên đúng hẹn, tôi đã có mặt tại văn phòng Cty của Thiện. Trong phòng, một cô gái khá xinh xắn trong bộ váy đỏ rực rỡ đang ngồi cùng Thiện mà tôi đoán chắc là "vợ sắp cưới" của tôi.

Quả vậy, Thiện hồ hởi giới thiệu luôn: "Đây là em D, sẽ đi cùng anh. Giờ hai người có thể trao đổi trước về công việc chiều nay để đi làm cho ăn ý".

Tất nhiên câu chuyện đi thoả thuận mua nhà cũng là do tôi tự nghĩ ra, giờ tôi lại phải tiếp tục nghĩ thêm một câu chuyện nữa sao cho tôi và D thực sự ăn khớp với nhau như một cặp vợ chồng sắp cưới.

D khá tự tin trong việc đi làm với người lạ bởi cô cho biết từng đi làm PG cho nhiều Cty. Nhưng công việc kiểu như của tôi thì đây là lần đầu tiên.

"Một hợp đồng thế này, bọn em được hưởng bao nhiêu phần trăm?". "Cũng tuỳ mức độ công việc mà Cty trả cho từ 30 - 70% giá trị hợp đồng. Công việc này cũng ăn theo hợp đồng thôi. Bọn em thích thì làm, không thì thôi. Đối với em, đây cũng chỉ là công việc làm thêm mùa hè thôi".

Chúng tôi cùng sắp xếp kịch bản cho buổi nói chuyện sắp tới với "ông chủ nhà" - thực chất là một đồng nghiệp của tôi.

Buổi nói chuyện đương nhiên diễn ra khá suôn sẻ theo đúng kịch bản mà tôi vạch ra. Điều làm tôi suýt phì cười mấy lần là ba chúng tôi đều đang trong vai những diễn viên kịch không chuyên. D tỏ ra khá "ngọt" trong vai diễn của mình.

Kết thúc buổi nói chuyện, D cứ hỏi đi hỏi lại tôi: "Em làm thế có được không anh, liệu ông chủ nhà có giảm giá không?". Tôi gật đầu mỉm cười, tỏ vẻ hài lòng với vai kịch của "vợ sắp cưới".

"Thế những vấn đề nhạy cảm ngoài công việc khi đi làm chung với đàn ông lạ, em có ngại không? Có ai đã gạ "mua tình" chưa?".

"Lúc đầu biết em làm công việc này, bạn trai em cũng lo lắm. Nhưng rồi thấy em làm vài lần  không có chuyện gì xảy ra nên dần yên tâm hơn. Cái chính vẫn là ở bản thân mình thôi. Còn khi có chuyện xấu xảy ra, mình có quyền tự huỷ hợp đồng mà anh. Trong hợp đồng cũng ghi rõ, khách hàng không được cầm tay, hay ôm, hôn, nếu vi phạm thì em có quyền huỷ hoặc báo về Cty để can thiệp".

"Thế đã bao giờ em đã phải huỷ hợp đồng chưa?".

"Cũng may là chưa anh ạ. Đúng là tiền có thể mua được "người yêu" hay "vợ sắp cưới" như anh vậy, nhưng chắc là không thể "mua tình" được, phải không anh?" - D đáp rất tự tin và bước đi.

Nhưng tôi thì không dám tự tin như D. Thân liễu mong manh, trong khi xã hội thì xô bồ, muôn vẻ. Ai dám chắc trong số những người đi mua "người yêu" như tôi, không có kẻ làm mọi cách để có được "tình" từ những cô gái đó?

Theo Hải Châu
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá