Tôi không phải đồ vật luôn kè kè bên cạnh người yêu

TP - Giờ tôi thực sự rất muốn yêu một cô gái nào đó, bình thường thôi, giản dị thôi, nhưng cảm thấy khó khăn quá. Tôi không đặt ra chỉ tiêu nào cho người ấy, trừ một điều mà tôi rất sợ.

Ảnh minh họa
Lý do thì nhiều, nhưng cơ bản nhất là yêu vào tôi sợ không được tự do nữa. Trước đây, tôi đã có một mối tình. Tôi và Trang chia tay nhau, không phải vì không còn tìm được điểm chung, mà vì yêu nhau, Trang cấm tôi không được quan hệ bạn bè nhiều, nhất là bạn gái.

Mà công việc của tôi đòi hỏi phải có nhiều mối quan hệ, bất kể nam hay nữ. Biết tôi không hề có tính lăng nhăng, nhưng Trang thường tỏ thái độ cáu giận mỗi khi thấy tôi đi với người bạn gái khác.

Vì sao vậy? - Tôi hỏi. Trang nói muốn tôi là sở hữu của cô, chỉ của riêng cô thôi, không được chia sẻ cho bất cứ người nào khác. Rõ ràng, tình yêu tôi chỉ dành cho Trang, nhưng còn mối quan hệ, tôi phải có chứ.

Người ta có thể sống và làm việc được không nếu không có các mối quan hệ xã hội. Tôi nghĩ rằng, tình yêu cần sự gần gũi, gắn bó nhưng không thể ích kỷ.

Tôi không phải đồ vật để người yêu mang theo kè kè bên cạnh. Tôi không thể bỏ các mối quan hệ, các cuộc gặp vì công việc nghề nghiệp quy định. Vì thế mà nhiều lần tôi và Trang cãi nhau. Từ đó chúng tôi quyết định chia tay. Tôi sống cô đơn từ đó.

Nhìn vào các bạn tôi cũng vậy, họ yêu vào, và ngày nào, thứ Bảy, Chủ nhật nào, cũng phải dành thời gian cho bạn gái, không được phép la cà đi đâu với người khác.

Như thế khác nào cầm tù. Tôi sợ lại gặp một người con gái không thông cảm cho tôi như Trang, để rồi lại chia tay, đau khổ và tiếc nuối. Tôi cho rằng, đã yêu là phải tin tưởng nhau. Các mối quan hệ, trong xã hội ngày nay là cực kỳ quan trọng.

Các bạn gái, và cả bạn trai nữa, không nên lúc nào cũng khư khư giữ người yêu bên cạnh mình. Người yêu cũng cần phải làm việc để có tương lai, tạo dựng địa vị trong xã hội. Họ nên được tin tưởng và tôn trọng.

Nguyễn Văn Hoan
ĐH Văn hóa Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng