Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất

TPO - Ngày 30/3, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019, với sự tham dự của đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và gần 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.

Các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng Giờ trái đất.
Các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng Giờ trái đất.

Giờ trái đất là một sự kiện quốc tế lớn hàng năm do Quỹ quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khi hậu. Đây là lời kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một tiếng đồng hồ vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm với mục tiêu nhằm khẳng định mỗi một hành động cả nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn.

Đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc khoảng 180 quốc gia và vùng lãnh thể hưởng ứng Giờ Trái đất. Việt Nam tham gia chiến dịch từ năm 2009, thế hiện cam kết chung tay cùng thế giới trong CUỘC chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và các đại biểu phát động hưởng ứng Giờ trái đất

Phát biểu tại chương trình, đồng chí  Hoàng Thị Minh Thu, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư cho biết: Hưởng ứng Giờ Trái đất, từ nhiều năm nay, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên, và người thân trong gia đinh nâng cao ý thức tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường, phát huy vai trò xung kích tình nguyện và tính sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu đề nghị tập thể cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn Khối tiếp tục nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phát huy hơn nữa vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng bằng những hành động thiết thực trong chương trình ngày hôm nay, và cụ thể hơn nữa cùng tắt đèn từ 20h30 - 21h30 ngày 30/3/2019.

Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 2 Hưởng ứng Giờ trái đất cùng tắt đèn từ 20h30 - 21h30 tối thứ 7, ngày 30/3

Phát biểu hưởng ứng tại chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Lê Nguyên cho biết: Hoạt động Giờ Trái đất được Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức phát động tuyên truyền từ năm 2011 đến nay đã góp phần quan trọng trong việc thay đổi ý thức tiết kiệm điện cho nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng quốc gia.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức người lao động, Đoàn Thanh niên EVN còn tổ chức các hoạt động xung kich và phát động Đoàn viên thanh niên để xuất sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, của đơn vị.

Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 3  

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, các hoạt động do Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức trong Tháng thanh niên 2019 với các chủ đề có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, hoạt động hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất đã đem lại những thông điệp hết sức tích cực, nhấn mạnh tầm quan trọng của thanh niên Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin Việt Nam. Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức đã thu được hơn 40 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin Việt Nam.

Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 4 Thiếu nhi vẽ tranh về chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất
Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 5 Thiếu nhi vẽ tranh hưởng về chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất
Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 6 Trao giải cho các tác phẩm vẽ tranh về chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tại lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất

Cũng tại chương trình này, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Tổng kết, trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi vẽ tranh dành cho con em cán bộ công nhân viên và người lao động ngành điện ở độ tuổi thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” từ 12/3 - 25/3/2019.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ đoàn viên trong Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư đã tham gia lưu dấu vân tay cam kết “Tuổi trẻ khối doanh nghiệp Trung ương chung tay vì một Việt Nam Xanh”; phát động và tổ chức các hoạt động thu gom rác thải điện tử để đảm bảo tái chế đúng cách, tiết kiệm nguồn tài nguyên, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và cuộc sống con người.

Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 7 Đông đảo bạn trẻ hưởng ứng Giờ trái đất
Tối nay, cùng tắt điện bảo vệ Trái đất - ảnh 8 Các hoạt động hưởng ứng tại Giờ trái đất

Đây là năm thứ 8 Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất là hành động cụ thể và thiết thực, nêu cao tinh thần gương mẫu của các Đoàn viên thanh niên, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tiết kiệm điện.

Sau buổi lễ, các đại biểu tham dự cùng đoàn viên, thanh niên, đông đảo người dân tham gia thu gom rác thải điện tử và đi bộ diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm để tuyên truyền về hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng