Tôi sẽ phải làm gì với 'thời vụng dại' của người yêu?

TP - Một ngày gần đây, tôi đã biết được: Thời học phổ thông, em đã từng yêu và đã từng trao tất cả những gì quý nhất của người con gái cho một người hơn em một tuổi. Tôi đã khéo léo hỏi em và em đã thú nhận. Tôi đau đớn đến xé lòng, trái tim tôi như quặn thắt.

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Là con trai độc nhất trong gia đình gia giáo, tốt nghiệp đại học, tôi được giữ lại trường công tác. Tôi đã từng yêu và được yêu - những tình yêu chân thành, trong sáng và vẹn nguyên theo đúng ý nghĩa của nó. Theo thời gian, mọi thứ đều qua đi, và rồi tôi gặp em, một người con gái vừa tốt nghiệp đại học...

Em rất xinh xắn, ăn nói có duyên, cùng miền Trung với tôi. Tôi không tin vào tình yêu sét đánh nhưng dường như ngay từ lần gặp đầu tiên, tôi như đã cảm nhận là em đã thuộc về mình.

Ban đầu em ghét tôi lắm, thậm chí còn bảo tôi chỉ là thằng “khùng”. Rồi, những buổi tối cùng nhau uống cà phê trong tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng, những câu chuyện kể, những tâm sự thường ngày, những sự quan tâm chân thành, chu đáo của tôi đã làm cho con tim em xao động. Và một ngày, em đã đến với tôi.

26 tuổi đời, tôi hoàn toàn không thuộc týp người cổ hủ, khắt khe nhưng, tôi rất tôn trọng sự trinh nguyên của người con gái. Tôi đã từng yêu nhưng chưa bao giờ tôi đi đến “chuyện ấy” cả. Yêu em, tôi đã kể cho em nghe về tất cả: Cuộc sống, gia đình, nghề nghiệp, và cả những mối tình mà tôi đã từng trải qua.

Và em... Em cũng đã kể cho tôi nghe về những người yêu em, về những người mà em đã từng yêu. Em nói rằng: “Đó chỉ là thứ tình cảm vu vơ thời học trò. Em chưa từng yêu ai như yêu anh. Em chỉ dành sự vẹn nguyên và trinh trắng cho anh mà thôi”. Tôi tin tuyệt đối điều đó.

Những tháng ngày đẹp đẽ trôi qua, tôi đã dành cho em những tình cảm thật đẹp. Em bảo rằng em rất hạnh phúc khi có tôi - một chàng trai bản lĩnh và thông minh. Với cái tuổi 26, yêu em tôi đã quyết định sẽ cùng em xây đắp tổ ấm. Tôi đã làm tất cả để hướng tới điều đó.

Vậy mà, một sự thật quá phũ phàng, một sự thật làm cho con tim tôi nhói đau và tan nát.

Một ngày gần đây, tôi đã biết được: Thời học phổ thông, em đã từng yêu và đã từng trao tất cả những gì quý nhất của người con gái cho một người hơn em một tuổi. Tôi đã khéo léo hỏi em và em đã thú nhận. Tôi đau đớn đến xé lòng, trái tim tôi như quặn thắt.

Trong buổi tối thú nhận ấy, em đã xin lỗi tôi cùng với một lời giải thích: “Vì em quá yêu anh và sợ mất anh nên em không dám cho anh biết”. Tôi càng đau khổ hơn vì trước đây em đã từng bảo, “em đã kể cho anh nghe hết, em chưa bao giờ giấu anh điều gì...”.

Rồi em lại bảo: “Em không còn xứng đáng với anh nữa. Em tự nguyện rút lui để cho anh có được một niềm hạnh phúc mới, có được một người phụ nữ đàng hoàng hơn, vẹn nguyên hơn em dù biết rằng nếu thiếu anh, em không biết phải sống như thế nào nữa”. Lúc đó, tôi chỉ biết ôm em vào lòng, nhẹ nhàng động viên em.

Tôi khuyên em nên ở lại TPHCM lập nghiệp (vì em bảo người con trai ấy đang ở quê và luôn tìm cách phá em, đã từng tuyên bố nếu không lấy được em thì sẽ không cho em lấy chồng); tôi khuyên em nên nói điều này với mẹ (vì em bảo mẹ không hề biết) vì chính mẹ là người hiểu con gái nhất, sẽ biết thông cảm và chia sẻ chỉ cho em biết mình nên làm gì...

Một ngày sau đó, em lại gặp tôi. Em khóc nhiều lắm, van xin tôi hãy tha thứ. Em bảo rằng, yêu anh, hằng ngày em đã xếp hạc giấy để luôn cầu mong hạnh phúc. Nếu xa anh, em sẽ như người không có phương hướng.

Em không thể sống mà không có tôi được... Rồi em hỏi: “Liệu rằng anh có tha thứ cho em không? Nếu như anh không tha thứ thì từ đây chúng ta đừng gặp, đừng liên lạc với nhau nữa vì điều đó càng làm cho em đau khổ”. Tôi câm lặng, vì nói gì lúc này cũng đều khó!

Giờ đây, tôi như một người mất hồn. Tôi đã bỏ bê công việc của một giảng viên. Tôi đã yêu chân thành, yêu hết mình..., để rồi bị lừa dối? Liệu gia đình tôi có chấp nhận cho con trai mình cưới một người như cô ấy? Bạn bè, đồng nghiệp sẽ nghĩ gì về tôi? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Hoàng Hà
(Le…vietlam@yahoo.com)

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá