Tôi sẽ vẫn còn lười yêu nếu tình yêu chưa đến

TPCN - Tôi đã ngoài 30 tuổi. Người thân giục tôi lấy vợ. Tôi cũng đã nghĩ đến nửa kia của mình. Trong số những người tôi quen, có người được mặt này thì mất mặt kia.

Tôi nghĩ chuyện đó là thường, hợp quy luật, bản thân mình cũng vậy.

Tôi không còn lãng mạn để chờ đợi một tình yêu như lứa tuổi 18, 20. Nhưng tôi không thể kết hôn với một người mà tôi chỉ có “cảm” mà không có “tình”.

Có người nói: “Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu”. Nhưng hôn nhân mà không có tình yêu tựa như nấm mồ chôn cả cuộc đời, dĩ nhiên, tình yêu hôn nhân khác với tình yêu trước hôn nhân.

Tôi vẫn xác định, sự nghiệp, công việc là quan trọng. Hạnh phúc, gia đình là không thể xem nhẹ. Giống như hai cỗ xe phải đi song song với nhau. (ở đây, chúng ta không nói đến các bậc vĩ nhân, những người xuất chúng và những người đặc biệt).

Lấy người không yêu, theo tôi, giống như làm công việc mà mình không thích.

Trên con thuyền đời, có người lên thuyền mới gặp bạn, có người gặp bạn trước khi lên thuyền. Tình yêu như ngọn gió căng buồm ra khơi nhưng cũng có thể biến thành bão tố nhấn chìm con thuyền.

Có câu chuyện vui kể rằng: Một anh chàng lười, người cha bảo lấy vợ, anh ta bảo rằng: - Nếu lấy vợ, cha lấy cho con người con gái đã có con, để con khỏi phải bận bịu.

Tôi không lười như anh chàng trong chuyện, nhưng tôi vẫn còn lười, chừng nào mà lấy vợ còn bị động cơ ngoài tình yêu, tình cảm chi phối.

Văn Y Bình

(Yên Thành, Nghệ An)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng