Tôi tập làm MC từ lúc 8 tuổi

TP - Mỗi tối, thấy chị Diễm Quỳnh đứng trên sân khấu, mặc những bộ đồ mốt nhất thời bấy giờ, thế là tôi thích làm MC với suy nghĩ rất trẻ con: Được mặc quần áo đẹp.

Diễm Quỳnh - MC được teen yêu thích
Tôi từng mơ tưởng nhiều đến công việc MC (dẫn chương trình), khi chỉ là một cô bé tròn 8 tuổi.

Mỗi tối, thấy chị Diễm Quỳnh đứng trên sân khấu, mặc những bộ đồ mốt nhất thời bấy giờ, thế là tôi thích làm MC với suy nghĩ rất trẻ con: Được mặc quần áo đẹp. Chỉ thế thôi, nhưng dù ai hỏi: “Cháu thích làm nghề gì?”, thì dứt khoát câu trả lời chỉ có một: Cháu thích làm người dẫn chương trình.

Lớn hơn một chút, tôi nhận ra, người dẫn chương trình ai cũng xinh vì họ được trang điểm. Tôi lại ấp ủ cái ước mơ vốn đã là ước mơ. Suốt ngày, tôi thủ thỉ thù thì với mẹ và ba: Lớn lên, con sẽ là người dẫn chương trình, để mọi người thấy con trên ti vi, nổi tiếng lắm.

Và tôi bắt đầu luyện tập “thử làm MC”. Ngày nào cũng thế, học xong bài là tôi lại đứng trước gương, nhìn thẳng vào mặt mình trong đó và dõng dạc nói: Xin chào mừng các bạn đã đến với chương trình Bông hoa nhỏ của VTV2, Đài truyền hình Việt Nam. Chỉ đúng một câu, nhưng tôi đã nhẩm đi nhẩm lại đến mức thuộc lòng.  

Khi đã là học sinh cấp 2, từ bỏ trong đầu những suy nghĩ hồn nhiên từ thuở bé, tôi làm quen và học cách nhận thức những cái to tát hơn, dù vẫn là cái nhìn của một đứa trẻ con.

Thử sức, tôi tự làm MC cho một số chương trình của lớp và bắt đầu có cảm giác thú vị, mặc dù không tự tin đến độ hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Năm cuối cấp bận rộn với thi cử, tôi đã dần quên ước mơ từ tấm bé ấy.  Tự nhủ mình, “Ước mơ làm MC là ước mơ xa xỉ”, tôi bỏ xa dần “khát vọng cháy bỏng” thuở ấu thơ cạnh những mục tiêu mới mà bố mẹ đặt ra.

Hôm nay, được đọc chuyên đề mới Ước mơ vươn tới ngôi sao trên Diễn đàn tuổi teen báo Tiền phong, nghe những tâm sự của chị Diệp Chi và chia sẻ của các bạn thì ước nguyện trẻ con ngày xưa ấy như trỗi dậy trong tôi. Tôi cũng không cao, không xinh, nhưng tôi tự tin lên rất nhiều, để tiếp tục nỗ lực theo đuổi mơ ước của mình.

Chị Diệp Chi đã nói “Ngoại hình là yếu tố quan trọng của MC song nó không nói lên tất cả”. Có bạn cao 1m50 còn mơ ước trở thành MC, chị Diệp Chi cũng chỉ 1m56 mà vẫn là MC rất được yêu quý của Rung Chuông Vàng. Hi hi. Tại sao em lại không dám thực hiện ước mơ chứ?! Trở thành MC nổi tiếng – tại sao không?! 

Huyền Thu
THPT Nguyễn Trãi, Hải Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá