Tôi trẻ, tôi tự tin!

Thật chẳng có gì chán bằng một người trẻ suốt ngày ru rú trong xó nhà, cắm đầu với sách vở hoặc máy tính. Nhút nhát, ngại tiếp xúc, thiếu tự tin sẽ mang lại cho bạn ít nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là một vài lời khuyên có thể giúp bạn:

1. Tác giả nổi tiếng, Brian Tracy đã từng luyện tập một bài tập đơn giản và vô cùng hiệu quả. Đó là sáng sớm, mỗi khi thức dậy, việc đầu tiên ông làm là nhìn vào gương và hét thật to nhiều lần: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời!”.

Hãy lặp đi lặp lại thật nhiệt tình khoảng 10 lần mỗi ngày cho đến khi nó ăn sâu vào tiềm thức của bạn.

2. Cảm thấy hài lòng về bản thân, luôn nhìn vào những ưu điểm tốt nhất của bạn và “chăm chút” nhiều hơn cho những ưu điểm đó. Làm như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và tôn trọng con người mình hơn.

Hãy nhớ rằng, bạn trông rất tuyệt, và có những thứ thuộc về bạn được người khác nhìn nhận, đánh giá cao hơn là bạn nghĩ đấy. 

3. Một chút “liều”, một chút “tò mò”, sẽ rất kích thích bạn. Đừng ngần ngại khám phá những điều xung quanh bạn.

4. Khi bạn giao tiếp với một người hay cả một nhóm người, tốt nhất là bạn nên cho họ thấy rằng bạn có phần thiếu tự tin. Bởi điều này sẽ tránh cho việc họ hiểu nhầm bạn. Và sự trung thực của bạn cũng sẽ được họ đánh giá cao.

5. Việc bị từ chối là một phần trong đời mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Chấp nhận điều đó và tin rằng bạn sẽ vượt qua. Và đừng nên đổ hết lỗi lầm lên bản thân mình.

6. Lao động luôn khiến bạn cảm thấy hài lòng với bản thân mình. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên làm những việc khiến bạn cảm thấy thư giãn, vui vẻ. Thử tham gia một vài khóa học về âm nhạc… Tất cả những việc đó sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin trong mình.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá