Sự kiện: Chuyện sao

“Tôi vào vai Thùy Trâm rất nhẹ nhàng”

TP - Tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ, MC – biên tập viên Truyền hình Kỹ thuật số VTC Minh Hương đang được nhiều người biết đến hơn bởi vai diễn Đặng Thùy Trâm trong Đừng đốt của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Minh Hương và đạo diễn Đặng Nhật Minh
Cơ duyên nào để Minh Hương đến với vai Đặng Thùy Trâm trong "Đừng đốt"?

Vào một ngày đẹp trời, có một người gọi điện cho Hương và hỏi: Em có phải Minh Hương không? Và câu chuyện cứ thế tiếp diễn một cách may mắn và suôn sẻ.

Sau ba lần casting gay cấn, làm quen và diễn trước ống kính máy quay phim nhựa, Hương được chọn.

Tham gia nhiều phim truyền hình, nhưng đây là phim nhựa đầu tiên của Minh Hương đúng không?

Tham gia khoảng 7 - 8 phim truyền hình rồi nhưng đây là bộ phim truyện nhựa đầu tiên của Minh Hương. Quả thật là cách diễn của phim truyền hình và phim nhựa khác nhau một trời một vực.

Cũng được dặn là phim nhựa rất đắt đỏ nên cả đoàn phim ai cũng có ý thức rất cao, sao cho mỗi cảnh phim không phải quay đi quay lại. Tập cho thật ngọt rồi mới bấm máy.

Qua hai tháng đóng phim nhựa, Minh Hương rút ra được điều gì?

Sau thời gian chuẩn bị khá dài, bộ phim Đừng đốt, xây dựng theo cuốn nhật ký của nữ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm được hoàn thành, có sự tham gia của bảy diễn viên người Mỹ.

Đừng đốt tái hiện chân thực nhưng vẫn rất lãng mạn những khát vọng tuổi trẻ, ý chí kiên cường và cả những lo lắng bình dị nhất của nữ bác sĩ đã ngã xuống cho Tổ quốc. 

Phim Đừng đốt do Hãng phim Hội Điện ảnh thực hiện.

Sự nghiêm túc trong nghề nghiệp.

Và hình ảnh của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trong Minh Hương là như thế nào?

Những gì cảm nhận về chị thì Hương đã thể hiện ở trên phim qua cách kể chuyện và chọn lọc hình ảnh của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Thời đó, quần satin của con gái rất dễ nhăn, nhưng quần áo của chị lúc nào cũng phẳng lì, đầu tóc mượt mà, áo trắng tinh…chị ấy rất chỉn chu, dịu dàng và cẩn thận.

Với Hương, chị đẹp lắm, tính cách thì quá tuyệt vời rồi, yêu thương, tình cảm. Mẹ chị nói với đạo diễn là lúc đầu gặp mặt thì thấy Hương hơi gầy hơn và cao hơn con gái của bà. Nhưng sau khi xem phim thì bà đã nói rằng bà đã tìm được những điều giống với chị khi còn sống.

Vào vai Đặng Thùy Trâm, sức ép lớn nhất là gì?

Áp lực lớn nhất của Minh Hương là phải thể hiện một hình ảnh có thật, một con người có thật và gia đình chị vẫn ở đó. Bởi vậy Minh Hương luôn nhắc mình phải làm thế nào gia đình chị sau khi xem cũng gật đầu: À, có một phần của con mình, em mình ở trong đó.

Hương luôn cố gắng để làm thế nào chuyển tải được ý đồ của đạo diễn, được gia đình chị và khán giả cùng đón nhận.

Sau khi vai diễn kết thúc, đạo diễn Minh nói gì với Hương?

Khi được nhận vào vai, đạo diễn Tất Bình đã nói chuyện với Hương rất nhiều về đạo diễn Đặng Nhật Minh. Đạo diễn Tất Bình còn chúc Hương đừng có khóc quá ba lần. Đó cũng là một trong những động lực để Hương cố gắng cho vai diễn này.

Rất may là trong suốt 2 tháng làm phim chưa bao giờ đạo diễn phàn nàn với Hương điều gì. Hương cũng chưa bao giờ phải khóc cả (Cười).

Sau mỗi cảnh quay, Hương nhận ra ánh mắt khá hài lòng của đạo diễn với sự cố gắng của Hương. Sau đó đạo diễn có nói với Hương: “May mắn vì đã tìm được Minh Hương vào vai diễn Đặng Thùy Trâm”.

Cảm ơn và chúc Minh Hương thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá