Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

TPO - Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức các hoạt động cấp quốc gia tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ X (2008 – 2017); đồng thời đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu lần thứ XIII kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 với thông điệp "Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên”. Tham dự chương trình có các đại biểu trong nước, đại biểu đến từ nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc C.P. Việt Nam nhận Chứng nhận là Đơn vị đồng hành cùng chương trình Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn Quốc và Sự kiện Toàn cầu ngày Quốc tế Người hiến máu 2017.
Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc C.P. Việt Nam nhận Chứng nhận là Đơn vị đồng hành cùng chương trình Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn Quốc và Sự kiện Toàn cầu ngày Quốc tế Người hiến máu 2017.

Tới dự, có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư;  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ- Trăng lưỡi đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế, Hiệp hội Người hiến máu quốc tế và đại biểu của 11 quốc gia: Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Hy Lạp, Hà Lan, Iran, Ấn Độ và Việt Nam cùng 100 người hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tiêu biểu.

Đại diện đơn vị đồng hành cùng chương trình- Cty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam có ông Wanlop Chiaravanont , Phó Chủ tịch Tập đoàn C.P, ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam.

Đặc biệt, với những đóng góp và thành tích hiến máu của ông Chinoros Benjachavakul, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam vinh dự là một trong 100 người hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tiêu biểu toàn quốc được vinh danh trong chương trình.

Ông Chinoros Benjachavakul cho biết: “Tôi rất tự hào khi được tham gia từ thiện cùng công ty C.P. Việt Nam trên khắp các tỉnh thành của mảnh đất hình chữ S mà tôi yêu mến. Từ những chuyến công tác thực tế cho tôi thấy nhu cầu máu trong xã hội còn thiếu rất nhiều, chính vì điều này đã thúc đẩy tôi tham gia hiến máu và tôi cũng rất cảm ơn công ty C.P. Việt Nam đã tổ chức hiến máu nhân đạo để tôi có cơ hội tham gia”.

C.P. Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng tổ chức các sự kiện lớn về hiến máu như Lễ Hội Xuân Hồng, Hành Trình Đỏ và là đơn vị đồng hành cùng sự kiện “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và Sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 2017”.

Hiện nay, ông Wanlop Chearavanont, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Chủ tịch Trung tâm Truyền máu Quốc gia Thái Lan là cầu nối cho sự hợp tác giữa Truyền máu Quốc gia Thái Lan và Viện Huyết học Trung ương Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật trong việc tuyên truyền vận động hiến máu tại hai quốc gia Thái Lan và Việt Nam, giúp cho việc hiến máu nhân đạo được ngày càng phát triển và bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nêu rõ: Mười năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã có những con số thật sự ấn tượng, lượng máu thu được năm sau cao hơn năm trước và điều quan trọng hơn, là lượng máu này góp phần cứu chữa cho hàng triệu người bệnh. Nếu không có những tấm lòng nhân ái của người hiến máu tình nguyện, nhiều bệnh nhân sẽ phải từ bỏ cuộc sống. Sức mạnh cộng đồng đó giúp cho mỗi người dân có thể nương tựa, hỗ trợ lẫn nhau, vì một xã hội nhân ái, đoàn kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá