Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016:

Tôn vinh những cá nhân trách nhiệm với cộng đồng

TP - Ngày 1/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016.

Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: 2016 là năm thứ sáu Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia được tổ chức. Giải thưởng hướng tới mọi đối tượng, thành phần tầng lớp trong xã hội; các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế có những ảnh hưởng, cống hiến với sự phát triển bền vững của Việt Nam. “Qua Giải thưởng, chúng tôi mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí nghị lực và tinh thần trách nhiệm đối với Tổ quốc, cộng đồng của các bạn trẻ, các tầng lớp nhân dân trong việc đóng góp công sức, trí tuệ cho các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển bền vững của Việt Nam”, anh Long nói.

Ban Tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng cử, đề cử từ ngày 2/8 đến 30/10  và công bố danh sách và tổ chức bình chọn trên trang web của Giải thưởng tại địa chỉ www.tinhnguyenquocgia.vn. Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016 dự kiến được tổ chức vào ngày 5/12 nhân Ngày Tình nguyện Quốc tế tại Hà Nội.

Các tổ chức và cá nhân đạt Giải thưởng tình nguyện Quốc gia sẽ được nhận Giải thưởng gồm: Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Biểu trưng đạt giải và 5 triệu đồng/giải. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 5 giải phụ: Giải thưởng tổ chức tình nguyện được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất; Giải thưởng tổ chức tình nguyện triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững; Giải thưởng tình nguyện viên triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá