Tôn vinh sáng tạo của người Việt trẻ

TPO - Ngày 1/12, tại Bảo tàng Phòng Không không quân (Hà Nội), TƯ Đoàn khai mạc triển lãm Tuổi trẻ sáng tạo giới thiệu, trưng bày các đề tài, sản phẩm, công trình tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên.

Dự lễ khai mạc còn có Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và hơn 500 các em thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội.
Dự lễ khai mạc còn có Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và hơn 500 các em thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình nằm trong khuôn khổ lễ tuyên dương Festival sáng tạo trẻ năm 2017. Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư TƯ Đoàn cho biết: Các sản phẩm, công trình của bạn trẻ được trưng bày tại triển lãm rất có ý nghĩa. Mỗi công trình, mỗi sản phẩm được áp dụng trong thực tiễn và hiệu quả cao, mang tính xung kích sáng tạo, đúng tinh thần của phong trào “Ở đâu có thanh niên, ở đấy có sáng tạo”.
 Trong Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI sắp tới, Ban chấp hành TƯ Đoàn dự kiến trình Đại hội 3 phong trào lớn: Phong trào thanh niên tình nguyện; Phong trào tuổi trẻ sáng tạo; Phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc.

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện năng lực sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển cơ quan, đơn vị… đáp ứng nhu cầu phát triển, bảo vệ, xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp cách mạng 4.0.

Tôn vinh sáng tạo của người Việt trẻ - ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư TƯ Đoàn tặng hoa cho các đơn vị tham gia các gian hàng tại triển lãm.

Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn mong muốn những kết quả tại triển lãm lần này sẽ là tiền đề hết sức quan trọng, tạo bước tiến vững chắc để triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Triển lãm được tổ chức trong một ngày với 30 gian hàng của 13 đơn vị: Thành Đoàn Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Thái Nguyên, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Ban Thanh niên Quân đội, Hội sinh viên Việt Nam và Đội Thiếu niên Tiền phong.

Tôn vinh sáng tạo của người Việt trẻ - ảnh 2 Vườn rau thủy canh thông minh sử dụng ánh sáng đèn Led của nhóm tác giả Trường ĐH Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh là một trong những sản phẩm được tuyên dương tại Sáng tạo trẻ năm 2017.

Nhiều gian hàng là những công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thuộc nhiều đối tượng, lĩnh vực được áp dụng thực tế trong giai đoạn 2012-2017 và được bình chọn tuyên dương qua các kỳ tổ chức Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá