Cần Thơ

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015

TPO - Sáng ngày 11/9, tại Hội trường UBND thành phố Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thành phố, đã tổ chức Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện hè 2015.

Đồng chí Lê Văn Tâm, ủy viên ban Thương vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện 2015 thành phố; đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ, cùng các đồng chí đại diện các sở Ban, ngành thành phố cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong chiến dịch cùng tham dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thành phố Cần Thơ năm 2015 (chiến dịch) với chủ đề “Huy động nguồn lực hướng về cơ sở” diễn ra từ ngày 31/5 đến 30/8/2015 với hơn 10.000 chiến sỹ tình nguyện tham gia. Qua các hoạt động đã có nhiều công trình, phần việc tình nguyện được thực hiện tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, tiêu biểu như: các hoạt động góp phần xây dựng văn minh đô thị thu hút 5.026 lượt ĐVTN tham gia tuyên truyền về ATGT, 3.218 lượt ĐVTN tham gia đội hình thanh niên xung kích giữ gìn trật tự ATGT, 56 đợt hoạt động tuyên truyền về văn minh đô thị… 

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 - ảnh 1 Đồng chí Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện 2015 thành phố trao Bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân có thành tích trong chiến dịch
Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 - ảnh 2

Song song đó, các công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới cũng được quan tâm, thực hiện với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Chương trình tiếp sức mùa thi 2015 trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tư vấn cho trên 20.356 thí sinh; giới thiệu 3.552 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí; phát 12.294 suất ăn miễn phí, đưa đón 2.840 lượt thí sinh… Các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng cũng được thực hiện hiệu quả, đã có 2.312 người dân được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến được 3.122 đơn vị máu. Các hoạt động bảo bảo an sinh xã hội và “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện với các nội dung như: tặng 1033 phần quà trị giá trên 265 triệu đồng đến các Mẹ VNAH, các gia đình chính sách, thương binh… Các hoạt động chăm sóc thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm, thực hiện, với các hoạt động tiêu biểu như: Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”; Ngày hội Hoa Phượng Đỏ; Hội thi “Tin học trẻ” TPCT lần thứ 17 năm 2015, tổ chức các lớp học, các sân chơi trong chiến dịch 2015...

Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 - ảnh 3 Đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí Thư Thành Đoàn Cần Thơ trao Bằng khen Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân.
Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 - ảnh 4 Đồng chí Lê Văn Thành, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao tặng Bằng khen của Thành Đoàn cho các cá nhân.

Từ những kết đạt được trong chiến dịch đã có 1 tập thể, 2 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 16 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; 21 tập thể, 30 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ.

Đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thành phố Cần Thơ năm 2015 đánh giá: Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, đạt được kết quả tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực. Hướng sắp tới đề nghị các đồng chí lưu ý một số nội dung như: hè là hoạt động truyền thống của sinh viên, học sinh và có tính chất định kỳ, do đó sau lễ tổng kết này đề nghị các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm để hiệu quả năm sau cao hơn nữa. Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện để giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi thành phố. Bên cạnh việc phát động các phong trào thi đua học tập cho học sinh cần song song với các hoạt động an sinh xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá