TP. HCM trao bảo trợ 10 tài năng trẻ năm 2016

TPO - Tối 22/10, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TP. HCM đã tuyên dương và trao bảo trợ tài năng trẻ năm 2016 cho các bạn trẻ tài năng đang học tập và làm việc tại thành phố.

Ông Lê Trọng Hiếu (thứ 4 từ trái qua) và Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn TP trao bảo trợ cho các tài năng trẻ.
Ông Lê Trọng Hiếu (thứ 4 từ trái qua) và Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn TP trao bảo trợ cho các tài năng trẻ.

Mỗi tài năng trẻ được trao 20 triệu đồng để hỗ trợ trang trải chi phí học tập, nghiên cứu, tập luyện, thi đấu (tổng cộng 200 triệu đồng/ 10 tài năng trẻ). Các bạn nhận bảo trợ không chỉ là cá nhân có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi ở trong nước, quốc tế mà còn có nhiều cống hiến cho xã hội, cộng đồng.

Năm 2016, từ 87 hồ sơ đăng ký tham gia, Hội đồng Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP. HCM đã chọn trao bảo trợ cho 10 cá nhân tiêu biểu đã và đang hoạt động trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gồm: học tập - nghiên cứu khoa học (5 người), văn hoá - nghệ thuật (3 người), và thể dục thể thao (2 tài năng).

TP. HCM trao bảo trợ 10 tài năng trẻ năm 2016 - ảnh 1 Các tài năng trẻ chia sẻ quá trình học tập, cống hiến của mình.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, trao bảo trợ cho các tài năng trẻ, ông Lê Trọng Hiếu, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban dân vận Thành ủy TPHCM, nhận định phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của tuổi trẻ thành phố, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, đặc biệt trên lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, và những ngành mũi nhọn khác của TP. Nhiều gương mặt trí thức trẻ, những nhà NCKH tương lai đã xuất hiện và trưởng thành từ chính những cuộc thi sáng kiến, hiến kế, đề xuất các ý tưởng.

TP. HCM trao bảo trợ 10 tài năng trẻ năm 2016 - ảnh 2
TP. HCM trao bảo trợ 10 tài năng trẻ năm 2016 - ảnh 3 Các tài năng trẻ (vắng 2 do bận công tác) vui mừng trong ngày nhận bảo trợ của thành phố.

“Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi biểu dương các tài năng trẻ, mong các em hãy luôn học tập, rèn luyện, không ngừng tập luyện để tiếp tục phát huy tài năng của mình, đóng góp tài năng của mình cho thành phố và đất nước”, ông Hiếu nhắn nhủ.

Năm 1993, UBND TPHCM ra quyết định thành lập Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố với mục tiêu quy tụ mọi nguồn lực của xã hội vào việc quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện cho các tài năng trẻ phát triển. Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Quỹ đã phát huy vài trò hỗ trợ cho một bộ phận tài năng trẻ của thành phố từng bước trưởng thành và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Quỹ bảo trợ tài năng trẻ là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa của thành phố trong việc phát triển phong trào học tập của thanh thiếu nhi. Năm nay, Quỹ đã nhận được 150 triệu đồng của Công ty CP Phúc Sinh và 50 triệu đồng của Công ty CP Công viên nước Đầm Sen để hỗ trợ phát triển các tài năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng