DMCA.com Protection Status

TPHCM khởi động Chủ nhật Đỏ 2020

TPO - Với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, Chủ nhật Đỏ 2020 do báo Tiền Phong tổ chức đã chính thức khởi động tại TPHCM vào ngày 13/1. Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là Công ty Cổ phần Quốc Huy Anh.

Chủ nhật đỏ 2020 chính thức khởi động ở TPHCM
Chủ nhật đỏ 2020 chính thức khởi động ở TPHCM

Ngay từ buổi sáng, gần 100 nhân viên, khách hàng của Công ty Cổ phần Quốc Huy Anh đã tập trung để chuẩn bị cho công tác hiến máu.

Bên cạnh khoản đóng góp, ủng hộ hằng năm cho quỹ “Chủ Nhật Đỏ” của báo Tiền Phong, Công ty Cổ Phần Quốc Huy Anh đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần đầu tiên, mong muốn mở rộng hoạt động này theo định kỳ trong tương lai.

TPHCM khởi động Chủ nhật đỏ 2020 - ảnh 1
TPHCM khởi động Chủ nhật đỏ 2020 - ảnh 2    Người tham gia hiến máu rất vui vì hoạt động bổ ích

Trong lần đầu tiên tham gia ngày hội hiến máu, Công ty đã đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia 100 đơn vị máu với sự tham gia hiến nguyện của Ban giám đốc và toàn thể nhân viên khối văn phòng, nhà máy cùng với các bè bạn, khách hàng tại TPHCM.

TPHCM khởi động Chủ nhật đỏ 2020 - ảnh 3
TPHCM khởi động Chủ nhật đỏ 2020 - ảnh 4 Tập thể công ty vui mừng sau khi chia sẻ giọt máu hồng của mình

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 11 lần tổ chức (2009 – 2019), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu. Năm 2009, xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu tiếp nhận được, đến năm 2019, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ đã được tổ chức tại 33 tỉnh/thành phố trên cả nước với 70 điểm hiến máu và tiếp nhận được 49.733 đơn vị máu.

Năm 2020, Chủ nhật Đỏ lần thứ XII nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của 40  tỉnh/thành phố,  từ những tỉnh biên giới miền núi phía Bắc như Lai Châu, Cao Bằng cho đến các tỉnh cực nam của Tổ quốc như Kiên Giang, Cà Mau.

Tại TPHCM, Chủ nhật Đỏ năm 2020, Báo Tiền Phong tiếp tục cùng với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Trường ĐH Văn Hiến và Công ty Cổ phân phát triển Hùng Hậu… phối hợp tổ chức. Dự kiến, Chủ nhật Đỏ tại TPHCM sẽ tổ chức vào ngày 1/3/2020 tại Trường ĐH Văn Hiến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng