TPHCM : Nhiều hoạt động tình nguyện chăm lo Tết

TPO - Nổi bật nhất trong dịp Tết này là chiến dịch mang tên Xuân tình nguyện 2009 do Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh tổ chức. Ngoài ra, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dịp đầu năm mới.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia chiến dịch Xuân Tình nguyện. Ảnh: Trọng Thịnh. 
Tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2009 đã có trên 3.000 người thuộc 32 trường đại học, cao đẳng và phổ thông trên địa bàn TP với nhiều hoạt động như tặng quà Tết, gửi thư chúc Tết, quyên góp ủng hộ cho đồng bào nghèo.

Theo số liệu tại Hội sinh viên, chiếc dịch đã quyên góp được trên 3.000 block lịch, 10 chiếc đài, trên 30.000 bộ quần áo cũ cùng nhiếu sách vở, thiệp Xuân gửi tặnh đồng bào nghèo tại 5 huyện ngoại thành thuộc TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh như Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngoài ra, các chiến sỹ tình nguyện cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện như tổ chức nấu bữa cơm ngày Xuân, tổ chức văn nghệ, chăm sóc người già neo đơn tại các cơ sở mái ấm nhà mở. 

Bên cạnh chiến dịch Xuân tình nguyện, Thành Đoàn cũng phát động phong trào chăm sóc trẻ em, người già neo đơn trên địa bàn, thu hút nhiều thanh niên, đoàn viên, cơ sở Đoàn tham gia.

Thành Đoàn vận động được nguồn kinh phí gần 12 tỷ đồng, chăm sóc cho trên 74.000 đối tượng là thiếu nhi nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho thanh niên công nhân nghèo, không có tiền về quê ăn Tết tại một số khu công nghiệp, thăm sinh viên tại một số ký túc xá đại học, thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo taị một số bệnh viên…. với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Đặc biệt, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân thuộc Thành Đoàn đã tổ chức vui Xuân tại một số khu nhà trọ thuộc các quận Bình Tân, Thủ Đức, tặng trên 1.100 vè xe cho thanh niên công nhân về quê đón Tết, tặng trên 1.000 vé tham quan Đầm Sen, trên 200 thẻ điện thoại cho Thanh niên công nhân ở lại TP đón Tết.

Cũng trong dịp này, một số đoàn cơ sở đã tổ chức khám và tặng quà Tết cho trên 6.000 thanh niên công nhân đang làm việc tại một ố trình thuỷ điện xa với tổng số kinh phí lên đến gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban thường vụ Thành Đoàn cũng đã tổ chức chăm lo cho trên 5.000 cán bộ Đoàn - Hội - Đội có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 660 triệu đồng.

Ngoài ra, Thành Đoàn còn phối hợp với một số đơn vị bạn tổ chức trao tặng trên 10.000 cây bánh Tét dành cho đồng bào nghèo tại TP Hồ Chí Minh và tại một số cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở dạy nghề thuộc địa bàn thành phố.

Dự kiến trong đem Giao thừa, Thành Đoàn sẽ cử nhiều đoàn đi chúc Tết và cùng đón Tết với những thanh niên, sinh viên và công nhân ăn Tết xa nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá