TPHCM : Sinh viên chạy 'sô' làm thêm mùa cưới

TP - Mùa cưới đang vào thời “nóng” nhất. Và sinh viên TPHCM đang “vắt giò” chạy “sô” mùa cưới, kiếm tiền...

Sinh viên các trường nghệ thuật chạy “sô” biểu diễn trong một đám cưới.
Tới khách sạn PH (đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) dù là thứ Hai, nhưng đám cưới vẫn đông khách. Hơn 4 giờ chiều, các bạn SV làm “bồi” đã có mặt chỉnh tề với áo trắng quần xanh, áo khoác đỏ bên ngoài kèm chiếc nơ xinh xắn.

Khoa Văn, SV năm thứ ba, khoa Quản trị kinh doanh (ĐHKT TPHCM) cho biết, ba hôm nay các bạn phải có mặt giờ này làm  “nhiệm vụ”. Cạnh đó, Huy Hoàng, SV năm thứ hai, khoa Điện lạnh (ĐH Công nghiệp TPHCM) và Thanh Dũng (ĐHDLHB) đang luôn tay kéo những sọt bia Tiger tập trung trong phòng cưới.

Mức lương tại đây là 60.000 đồng/người/buổi. Giống như các nơi khác, các bạn SV làm ở đây vừa đi học vừa “nhận lệnh” đi bồi bàn vào các buổi chiều từ ông chủ là anh Trung.

Thanh Danh, Đức Tiến, Mỹ Lệ (ĐHKHXH&NV TPHCM) cũng đang chạy “sô” mùa cưới ở khách sạn TSN (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận). Mức thu nhập cho các SV tại đây là 70.000 đồng/người/buổi.

Công việc của các bạn bắt đầu từ 5 giờ chiều cho đến 10 giờ đêm là dọn dẹp tiệc cưới, xếp bàn ghế ngay ngắn. Công việc của Thanh Danh, Đức Tiến, Mỹ Lệ tại đây đang rất “thuận buồm xuôi gió” vì nhiều đám cưới quá, “anh bầu” gọi điện liên tục.

Còn đối với Trung Phương, Anh Đức, SV năm thứ 4, khoa Ngữ văn (ĐH Văn hiến TPHCM) đây là thời điểm kiếm tiền nhiều nhất trong năm dù mùa thi đang... cao trào, hơn nữa đây là mùa tăng giá nên thu nhập từ làm thêm cho đám cưới cũng khá cao...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá