TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

TPO - Từ 64 hồ sơ của 19 đơn vị gửi tham gia, Ban tổ chức giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2019 đã quyết định tuyên dương 37 cá nhân tiêu biểu trong ngành y tế TPHCM. Đây là những điển hình thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong lao động chuyên môn, nỗ lực đóng góp các sáng kiến thiết thực trong công việc và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu

Tối 24/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương, trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 6 – năm 2019.

Chương trình là dịp thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019), nhằm tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, bồi dưỡng tình cảm, lòng yêu ngành, yêu nghề trong lực lượng thầy thuốc trẻ, sinh viên ngành y thành phố.

TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 1
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 2 Các gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu giao lưu tại buổi lễ trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 6 - năm 2019

Từ 64 hồ sơ của 19 đơn vị gửi tham gia, Ban tổ chức giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2019 đã quyết định tuyên dương 37 cá nhân tiêu biểu.

Đây là những điển hình thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong lao động chuyên môn, nỗ lực đóng góp các sáng kiến thiết thực trong công việc và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 3
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 4 Phó Chánh văn phòng T.Ư Đoàn Đào Quang Dũng và Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp khen thưởng, tuyên dương các gương y bác sỹ tiêu biểu
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 5
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 6
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 7 GS.TS-BS. Trần Đông A và Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn vinh danh các gương tiêu biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM, cho rằng trong sự phát triển chung của TPHCM, ngành y tế thành phố cũng đã có bước chuyển mình vượt bậc trong cách chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang đến sự hài lòng cho người dân. Đóng góp vào thành quả đó là vai trò của lực lượng thầy thuốc trẻ thành phố thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, không ngại khó khăn, gian khổ, đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn để khám, chữa bệnh, phát thuốc cho người dân nghèo. “Những phẩm chất tình nguyện của đội ngũ y bác sỹ trẻ đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên ngành y tế thành phố, khắc họa hình ảnh đội ngũ thầy thuốc trẻ giàu tinh thần trách nhiệm, vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội”, anh Ngô Minh Hải nói.

TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 8
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 9
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 10 Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN TPHCM Nguyễn Thành Trung tuyên dương, tặng bằng khen các thầy thuốc trẻ điển hình 
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 11
TPHCM tuyên dương 37 thầy thuốc trẻ tiêu biểu  - ảnh 12 Các y bác sỹ trẻ, tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Qua 6 lần tổ chức, đến nay đã có 161 gương thầy thuốc trẻ thành phố được vinh danh. Không chỉ dừng lại ở danh hiệu được tuyên dương, các gương đạt giải thưởng Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng nỗ lực, phát huy những sáng kiến, nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả trong công tác chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, để từ đó tiếp tục gặt hái những thành quả trong lao động và cuộc sống, nhiều gương điển hình đã đạt giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, nhiều sáng kiến, hiến kế tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.

Dịp này, ngoài vinh danh, trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch, Thành Đoàn TPHCM còn tổ chức chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, như: Liên hoan Tuổi trẻ ngành Y làm theo lời Bác; “Tri ân người thầy thuốc”; hành trình “Thầy thuốc trẻ TPHCM tình nguyện vì cộng đồng”; chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ngành Y”; báo cáo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm viết và xuất bản bài báo quốc tế trong lĩnh vực y tế”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá