Sự kiện: Sống & Yêu

Trắc nghiệm về độ ghen tuông của bạn

TPO - Trong tất cả mọi tính xấu của con người, ghen tuông có lẽ là bản tính ngoan cố và “khó chữa” nhất. Hãy chọn một trong những đáp án sau để biết được lòng đố kỵ của bạn đến mức nào?

Trắc nghiệm về độ ghen tuông của bạn

Trắc nghiệm về độ ghen tuông của bạn - ảnh 1

Khi nhìn chàng/ nàng từ ánh mắt đầu tiên, tình yêu của bạn đã bắt đầu nảy nở. Nếu bạn muốn có được “tình yêu sét đánh” với đối phương, bạn sẽ chọn ánh mắt đối phương nhìn bạn ra sao?

1. Ánh mắt thuần khiết, giản đơn

2. Ánh mắt có chút gì đó không tốt hoặc thái quá

3. Ánh mắt yêu mến thậm chí sùng bái bạn, mong muốn bạn sẽ là một nửa của chàng/ nàng ta

4. Ánh mắt muốn hút sự chú ý của bạn để có thể nói ra những lời yêu thương đắm say

5. Ánh mắt nhìn bạn đắm đuối cứ như thể người đờ đẫn, không biết việc gì xảy ra xung quanh ngoài tâm điểm là bạn.

Giúp bạn hiểu thêm về chính mình

Đáp án 1: Ánh mắt thuần khiết, giản đơn

Bạn chung thủy trong tình yêu, luôn đòi hỏi sự đáp trả của đối phương hệt như những gì bạn cho đi. Chính bởi lẽ đó, khi yêu bạn không chấp nhận sự dối trá, nếu từng một lần bị tổn thương bạn sẽ khó “đứng dậy” và đó sẽ là vết thương khiến bạn phải nhức nhối trong một thời gian khá dài, thậm chí là cả cuộc đời.

Theo đó, bạn rất hay ghen, một khi “cơn ghen” của bạn đã bùng phát thì khó ai ngăn cản được. Tuy nhiên, bạn cũng là người biết cân nhắc kỹ mọi việc trước khi làm nên cũng phần nào tránh được những xúc cảm quá mạnh dẫn tới bản thân phải phạm sai lầm.

Hãy cho chính mình một ranh giới về tình cảm và đừng bao giờ cho phép bản thân vượt qua ranh giới đó, nếu vượt qua, người chịu đau khổ nhất không ai khác chính là bản thân bạn.

Đáp án 2: Ánh mắt có chút gì đó không tốt hoặc thái quá

Khi “giọt nước làm tràn ly” khiến bạn không thể kiềm chế được cảm xúc bản thân, bạn có thể làm ra những việc đáng sợ mà ngay bản thân bạn cũng không lưỡng trước được, để sau mỗi sự việc xảy ra bạn thấy xấu hổ và hối hận.

Tinh thần của bạn rất dễ bị kích động, do đó dễ gây tổn thương cho bản thân và đối phương. Nên nhớ rằng, tình cảm là thứ không thể miễn cưỡng được, những lỗi có thể tha thứ được thì nên khoan dung, tha thứ đối phương cũng chính là cách để bạn trả tự do cho chính mình.

Đáp án 3: Ánh mắt yêu mến thậm chí sùng bái bạn, mong muốn bạn sẽ là một nửa của chàng/ nàng ta

Nỗi hờn ghen của bạn không dữ dội bởi bạn có cách nghĩ khá thoáng và đã có tâm lý chuẩn bị đặt mình vào những hoàn cảnh xấu nhất. Do đó, khi bị phụ tình, sự đau khổ, ghen tuông của bạn cũng có nhưng nhanh qua đi. Tự bạn biết mình phải làm gì để khắc phục nhược điểm của mình, bạn sẽ nhanh chóng tìm cho mình một anh chàng mới phù hợp hơn.

Bạn dễ yêu mà cũng dễ chia tay, với bạn khi một mối tình thất bại bạn không đổ lỗi cho ai, không dằn vặt lương tâm, ngược lại bạn coi đó là một làn sóng ập đến với bạn, đến rồi sẽ đi mà không cần vương vấn điều gì.

Đáp án 4: Ánh mắt muốn hút sự chú ý của bạn để có thể nói ra những lời yêu thương đắm say

Ngay sau mối tình đầu tan vỡ, bạn đã nhanh chóng tìm cho mình đối tượng mới ấn tượng hơn. Bạn cho rằng kẻ phụ tình kia sẽ chẳng làm bạn mảy may đau khổ, hắn sẽ gặp đúng kết cục như chính hắn gây ra cho bạn. Với bạn, thay vì phải rầu rĩ khổ đau trong tình yêu, hãy đi tìm một tình yêu mới, sức sống mới lại giúp bạn tìm được những xúc cảm dạt dào.

Đáp án 5: Ánh mắt nhìn bạn đắm đuối cứ như thể người đờ đẫn, không biết việc gì xảy ra xung quanh ngoài tâm điểm là bạn.

Nói bạn là người không biết ghen cũng không đúng, bởi bạn khá kín đáo trong việc thể hiện cảm xúc. Bạn ghen đấy, nhưng bạn biết kìm nén nó bên trong, biết nói ra khi hoàn cảnh cho phép, do đó mối tình của bạn không có quá nhiều sóng gió. Người ấy hiểu và nể phục cách xử lý của bạn, do vậy càng dành nhiều tình cảm chăm lo cho bạn hơn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá