Trại bay tập hợp thanh niên

TP - Một nữ bí thư đoàn phường ở TP Hồ Chí Minh mấy năm qua áp dụng mô hình trại bay (trại di động đến từng khu phố) để tập hợp thanh niên.

Lê Thị Tuyết Nhung
Phường Phú Trung - quận Tân Phú năm năm liền (2004- 2008) đạt phường xuất sắc trong công tác Đoàn ở TPHCM. Anh Trần Minh Vương - Phó Chủ tịch UBND phường nói: Có công lớn của chị cả Lê Thị Tuyết Nhung - Người vừa đạt Giải thưởng 26/3.

Năm 2006, Lê Thị Tuyết Nhung được bầu làm bí thư Đoàn phường. Phường Phú Trung có 2/3 thanh niên là người Hoa và có đạo.

Nhung hành tiến hành một loạt kế hoạch tập hợp thanh niên. Năm 2006, trong Hội trại tiếp bước truyền thống, chị sáng tạo ra hình thức trại bay (trại di động đến từng khu phố), thông qua đó rèn luyện các kỹ năng về Đoàn, Hội và sinh hoạt tập thể cho thanh, thiếu niên.

Một loạt hình thức sinh hoạt khác như tổ chức trại xa cho thanh niên, phối hợp với hội Chữ Thập đỏ thăm trại trẻ mồ côi ở Vũng Tàu, Ngày Chủ nhật xanh, công trình tuyến kênh sạch, đẹp, kéo các đoàn viên, thanh niên gần nhau hơn. Phong trào một kèm ba giúp nhiều bạn trẻ hiểu thêm về Đoàn, hoạt động Đoàn. Đến nay, phường Phú Trung có 288 đoàn viên trong tổng số 2.600 hội viên.

Nhung tập hợp nhiều đoàn viên có năng khiếu múa thành nhóm Mặt trời đỏ. Đến nay, nhóm múa có 30 thành viên trong đó có 10 thanh niên người Hoa. Nhóm múa không những tham gia các hoạt động văn nghệ của phường, quận, thành phố mà còn được mời đi biểu diễn ở nhiều nơi.

Năm 2008, hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thông qua hình thức kể chuyện về Bác bằng tiếng Anh, Nhung giúp nhiều đoàn viên nâng cao trình độ ngoại ngữ, tự tin hơn trên đường tìm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá