Trại hè thanh thiếu niên kiều bào hướng về biển đảo

TP - Với chủ đề “Biển đảo quê hương tôi”, Trại hè Việt Nam năm nay được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức từ ngày 8 đến 27/7, nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ kiều bào khắp nơi trên thế giới tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc và những nỗ lực đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trại hè thanh thiếu niên kiều bào hướng về biển đảo
Ngày 3/7, Ban Tổ chức chương trình thông báo, khoảng 170 đại biểu thanh thiếu niên kiều bào từ các nước Đông Âu, Mỹ, Anh, Na Uy, Bỉ, Đức, Áo… sẽ tham dự nhiều hoạt động như viếng Lăng Bác, thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, giao lưu tại Quảng Ninh, Quảng Ngãi, tham quan các danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt.

Ban Tổ chức cho biết, điểm đặc biệt của hoạt động thường niên năm nay là các hoạt động đều diễn ra tại các tỉnh, thành duyên hải, và có thể sẽ tổ chức một chuyến đi ra đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). 

Lễ khai mạc Trại hè sẽ diễn ra vào ngày 11/7 tại Quảng Ninh. Chương trình giao lưu nghệ thuật được truyền hình trực tiếp ngày 19/7 với hoạt động giao lưu của đại biểu trại hè với các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trên biển, ngư dân và thanh niên Đà Nẵng. 

Ban Tổ chức chương trình cho biết, hoạt động quyên góp ủng hộ lực lượng thực thi pháp luật trên biển và ngư dân cũng được tổ chức nhân dịp này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng