DMCA.com Protection Status

Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017

TPO - 28 thanh niên ưu tú đại diện nước ta tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 đã khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của vùng đất ASEAN, trong một sản phẩm truyền thông giới thiệu đến bạn bè quốc tế đúng dịp kỷ niệm 50 ngày thành lập khối ASEAN.

Ảnh: Phú Trần - Mộc Phong.
Ảnh: Phú Trần - Mộc Phong.

Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 1 Bộ ảnh là sản phẩm thiết thực chào mừng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2017).
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 2 Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 đã thực hiện một bộ ảnh với chủ đề “Vì một ASEAN đa dạng, đoàn kết và phát triển”.
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 3
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 4 Lấy ý tưởng từ sự phong phú trong văn hóa của các quốc gia thành viên, Đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam 2017 bao gồm 28 thanh niên ưu tú đã lựa chọn khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của các nước trong khu vực ASEAN.
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 5 Bộ ảnh ghi lại nét trẻ trung, năng động của tuổi trẻ Việt Nam với việc ghi dấu tại những địa điểm du lịch nổi tiếng của hai Thành phố đầu tàu nước ta là Hà Nội và TPHCM, gồm: Tượng Bác Hồ, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Cột cờ ASEAN, Hồ Gươm, Phố phường Hà Nội, Tượng Vua Lý Thái Tổ.
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 6 Với bộ ảnh này, Đoàn đại biểu Việt Nam muốn truyền tải một thông điệp về tình hữu nghị cao đẹp giữa các quốc gia ASEAN cũng như thể hiện sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam đối với sự hội nhập phát triển của đất nước và khu vực.
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 7
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 8
Trang phục ấn tượng của 28 thanh niên ưu tú tham gia Tàu thanh niên 2017 - ảnh 9 Trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển, ASEAN đã khẳng định được vai trò của mình đối với sự lớn mạnh của 10 quốc gia thành viên cũng như vị thế của mình trên bản đồ thế giới.

Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP – Ship for Southeast Asean and Japanese Youth Program) là chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên bởi Chính phủ Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN. Đây là diễn đàn chia sẻ và đóng góp ý kiến của giới trẻ cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Năm 2017 là năm thứ 44 chương trình được tổ chức. Năm nay, hải trình của con tàu Nippon Maru huyền thoại sẽ kéo dài trong 52 ngày, đi qua 5 nước, bao gồm: Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, quy tụ hơn 300 thanh niên ưu tú đại diện 10 quốc gia ASEAN và Nhật Bản. Đoàn Việt Nam gồm 28 đại biểu xuất sắc được tuyển chọn từ hàng ngàn thanh niên trong nước sẽ đại diện giới trẻ Việt Nam đóng góp tiếng nói vào các vấn đề chung của khu vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng