Trao giải cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience”

TPO - Sáng 3/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn Minh phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience”, dịch và sáng tác infographic/video clip thuật ngữ “Resilience” sang ngôn ngữ tiếng Việt. Dự buổi lễ có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải Nhất cho các tác giả.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải Nhất cho các tác giả.
Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Pháp và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược; đồng thời, nhằm giúp ĐVTN, sinh viên nhận thức sâu sắc về tầm ảnh hưởng của các biến động về môi trường và xã hội đang diễn ra tại Việt Nam trong thời gian qua, từ đó kêu gọi cộng đồng cùng nâng cao ý thức và chung tay hành động để tăng cường năng lực chống chịu, tự phục hồi hướng đến phát triển bền vững của từng địa phương và đất nước.
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience” - ảnh 1 BTC trao tặng Nhì
Sau hơn 7 tuần triển khai (từ ngày 22/8 - 14/10/2018), cuộc thi đã thu hút đông đảo ĐVTN cả nước gửi tác phẩm dự thi ở cả 2 thể loại: dịch thuật, video clip/infographic.
Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 389 tác phẩm hợp lệ, trong đó 265 tác phẩm dịch thuật, 103 tác phẩm Infographic và 21 tác phẩm Video clip. Theo đánh giá của BTC, tác phẩm dịch thuật đã giải thích ngắn gọn, dễ hiểu, sát nghĩa thuật ngữ “Resilience; tác phẩm infographic/video clip có sự đầu tư về hình ảnh, ngôn ngữ, nghệ thuật, thể hiện được sự sáng tạo của tác giả, trong đó có nhiều tác phẩm mang tính chuyên nghiệp cao.
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience” - ảnh 2 Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì
Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ, với tác giả độ tuổi từ 18 - 25 tuổi chiếm 82%; học sinh, sinh viên chiếm 59%. Không chỉ bạn trẻ trong nước mà sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập ở nước ngoài cũng gửi tác phẩm về dự thi như: Hàn Quốc, Phần Lan. Trong 7 tuần diễn ra cuộc thi, tổng số lượt tiếp cận các tác phẩm dự thi: 2.833.686 lượt; với số lượng theo dõi fanpage cuộc thi: 2.440 lượt; số lượt tiếp cận trung bình 01 bài viết: 138.774 lượt; lượt tương tác cao nhất cho 1 bài viết trên fanpage: 6.812 lượt… đã cho thấy sự quan tâm của xã hội tới cuộc thi nói riêng và các vấn đề về xã hội, biến đổi khí hậu, môi trường nói chung.
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience” - ảnh 3 BTC trao giải phong trào
Sự sáng tạo của các tác giả thông qua các tác phẩm không chỉ giúp người xem tiếp cận và hiểu hơn về thuật ngữ "Resilience" mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người xem về những vấn đề nóng của đất nước, như: Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, bùng nổ dân số, sức ép từ quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa....
Tại vòng chung khảo, từ 20 tác phẩm được lựa chọn, Hội đồng giám khảo đã chấm để chọn ra các giải thưởng của cuộc thi.
Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, BTC đã trao 1 giải Nhất ở thể loại dịch thuật cho tác giả giả Nguyễn Thị Điền (Đại học Hà Nội); 1 giải Nhất thể loại infographic/video clip cho nhóm tác giả: Đỗ Văn Nhất, Võ Thị Thu Hiếu (Học viện An ninh nhân dân); 1 giải nhì; cùng 7 giải khuyến khích.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và 1 giải phụ infographic/video clip dành cho tác phẩm có lượt bình chọn nhiều nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá