Trao giải cuôc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”

TPO – Sáng 22-9, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 3 dành cho học sinh phổ thông trên cả nước.

Trao giải cuôc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”

Lễ trao giải cho các tác phẩm
Trao giải cho các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất.

Ba năm qua, cứ mỗi khi mùa hè đến, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” trở thành sân chơi quen thuộc, một thách thức đầy thú vị để các cây bút của một nền văn học tương lai ( theo cách nói của nhà thơ Trần Đăng Khoa) thể hiện tài năng của mình.

Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức nhận được hơn 3000 bài dự thi của các em học sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Về số lượng bài viết của cuộc thi năm nay cao hơn năm ngoái và gấp 7 lần cuộc thi đầu tiên, chất lượng bài viết khá đồng đều.

Bà
Bà Đỗ Thị Thanh Nhã - Tổng biên Tập báo Phụ nữ Thủ đô - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, phát biểu tại buổi lễ trao giải.

Từ hơn 3000 bài viết, Ban tổ chức lựa chọn và trao 1 giải nhất cho em Nguyễn Hồng Anh (lớp 8H1, trường THCS Trưng Vương, Hà Nội) với bài dự thi viết về cuốn sách“ hãy chăm sóc mẹ” của Hàn Quốc. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì và 3 giải ba.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích, 8 giải chuyên đề và 3 giải tập thể giành cho các trường có nhiều thí sinh sinh tham gia dự thi nhất và có bài viết chất lượng nhất.

vfzf
Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội - trao giấy khen và quà cho em Nguyễn Hồng Anh giành giải nhất cuộc thi

Cuộc thi năm nay, sự lựa chọn tác phẩm của thí sinh cũng đa dạng hơn, từ tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện tranh, đến sách khoa học viễn tưởng, sách dậy kỹ năng sống…, đặc biệt là mảng sách văn học giành được sự quan tâm của các thí sinh.

Cuôc thi lần này, các em tiếp tục bày tỏ thái độ, trách nhiệm công dân trước những vấn đề nhức nhối mang tính chất toàn cầu như bệnh AIDS, nạn bạo hành và kỳ thị, ca ngợi nghị lực sống và vươn lên của con người. Nhiều bài viết về tấm gương của Nick Vujicic, chàng trai không chân không tay, tác giả của Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng sống, Cuộc sống không giới hạn..

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá