Trao giải Giải thưởng Chim Én 2009

TPO - Chim Én 2009 vừa kết thúc ngày 28/6 với giải thưởng được trao cho 5 nhóm và 5 cá nhân xuất sắc. Đây là Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhóm và cá nhân hoạt động cộng đồng xuất sắc trong năm 2008 tại Việt Nam.

Ban tổ chức đã vinh danh 20 nhóm và 20 cá nhân tiêu biểu lọt vào vòng chấm giải do Hội đồng thẩm định đánh giá, trong đó:

- 5 nhóm xuất sắc gồm có: Đội sinh viên tình nguyện Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội, nhóm Đồng hành, nhóm Cùng Hành động, Trung tâm Nghị lực sống, nhóm Những ước mơ xanh Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi nhóm nhận phần thưởng trị giá 5 triệu đồng và kinh phí tài trợ trị già 20 triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện năm 2009.

- 5 cá nhân xuất sắc gồm có: Nguyễn Công Hùng (Trung tâm Nghị lực sống), Trịnh Công Thanh (nhóm Những ước mơ xanh Hà Nội), Khúc Hải Vân (nhóm FHG), Ngô Thị Hồng Nhung (nhóm Tình nguyện Niềm tin), Võ Phi Hùng (nhóm Tư vấn thanh niên Dự án phòng chống HIV/AISD Huế).

Mỗi cá nhân nhận phần thưởng trị giá 2 triệu đồng và kinh phí tài trợ trị giá 10 triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện năm 2009.

Ban tổ chức cũng trao giải Triển vọng cho 2 nhóm mới thành lập nhưng có nhiều tiềm năng phát triển, đó là nhóm Sharing the life (Đà Nẵng) và nhóm CNN Shine (Hà Nội).

Tiến sỹ Đàm Quang Minh – Cố vấn Vietcology Foundation, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Giải thưởng, cho biết: “Nhiềm nhóm đã thể hiện rõ tầm nhìn và khả năng phát triển bễn vững. Về phía cá nhân, một số thủ lĩnh cộng đồng là người khuyết tật đã chiếm ưu thế từ vòng bình chọn của cộng đồng cũng gây ấn tượng với Hội đồng thẩm định trong vòng phỏng vấn. Chúng tôi mong muốn các bạn sẽ đi xa hơn từ lòng thương người và sự nhiệt tình của mình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá