Trao giải “Thanh niên với văn hóa giao thông”

TP - Ngày 26/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2016.

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Nguyễn Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Sau ba tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.557 bài viết của các tập thể, cá nhân thuộc 60 tỉnh, thành. Phần lớn các bài viết xoay quanh hoạt động của Đoàn, Hội các cấp, các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT); giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi đã và đang được triển khai trong việc giữ gìn trật tự ATGT; đề xuất các sáng kiến, biện pháp có hiệu quả vào giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự ATGT.

Anh Nguyễn Phi Long cũng cho biết: Hiện mỗi ngày có gần 24 người bị thương vong do tai nạn giao thông, trong đó có nhiều người trẻ. Năm 2017, T.Ư Đoàn và Ủy ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề “Xây dựng văn hóa trong thanh thiếu nhi” nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, văn hóa tham gia giao thông cho đoàn viên thanh niên.

Giải nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm “Ứng dụng học Luật Giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps” của tác giả Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum. Hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm của học sinh đi xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông ở Trường THPT Bạch Đằng” của tác giả Đỗ Chí Cường (Hải Phòng) và tác phẩm “Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Ân Thi” của đồng tác giả Nguyễn Anh Tuấn - Lê Cao Thắng (Hưng Yên).

Anh Nguyễn Quyết Thắng - người đoạt giải nhất cuộc thi cho biết lý do thực hiện tác phẩm: Trên địa bàn huyện sinh sống thường xảy ra nhiều tai nạn giao thông gây thiệt hại người và tài sản, để lại nỗi đau cho những người còn sống. Trong gia đình anh Thắng cũng có người thân mất vì tai nạn giao thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng