Trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 238 CB Đoàn

TPO - Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 238 cán bộ Đoàn và tuyên dương 10 gương mặt học sinh THPT tiêu biểu nhất đã được T.Ư Đoàn tổ chức chiều nay 22/3 tại trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Chị Lâm Phương Thanh - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam phát biểu trong lễ trao giải .

Phát biểu tại Lễ trao giải, chị Lâm Phương Thanh - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức quyết định  chọn ra 10 em học sinh trong 238 cán bộ đoàn đoạt giải thưởng Lý Tự Trọng để trao giải thưởng gương mặt học sinh THPT tiêu biểu nhất.

Theo thông báo của Ban tổ chức, trong 10 gương mặt học sinh PTTH tiêu biểu nhất năm 2007 chỉ có 5 em kịp đến dự lễ trao giải.

Lê Diệu Linh

Lê Diệu Linh - cô nữ sinh lớp 11 trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội), đại diện học sinh đoạt giải đứng trên bục phát biểu mà giọng còn run run vì xúc động.

Với một loạt các thành tích xuất sắc và gần đây nhất là Giải nhì Olympic môn văn, Linh cho biết: "Em nghĩ có rất nhiều bạn khác học tốt và chăm chỉ nhưng có lẽ do em may mắn hơn một chút.

Linh rụt rè tâm sự: "Trở thành một cô giáo  giống như những thầy cô đã dìu dắt em suốt những năm qua là ước mơ lớn nhất của em. Hiện em đang cố gắng học tập để thi đỗ vào Đại học Sư phạm". 

Giáp Thị Liễu

Giáp Thị Liễu người dân tộc Tày, học sinh lớp 12 trường THPT Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng ngồi lẫn trong nhóm bạn mới quen của trường Trần Hưng Đạo. Em đã đoạt Giải ba học sinh giỏi cấp Quốc gia môn văn (2005-2006); Giải nhì cấp tỉnh môn lịch sử (2005-2006).

Liễu chia sẻ phương pháp học tập các môn học thuộc "khó nuốt" của mình: "Để học thật tốt các môn nhất là những môn xã hội rất dài em thường tìm hiểu thật sâu bản chất của vấn đề, hiểu được bản chất thì chỉ cần có cảm xúc câu văn sẽ bay bổng và dễ đi vào lòng người hơn".

Đỗ Xuân Khánh - học sinh lớp 12 trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định bật mí:

Đỗ Xuân Khánh 

"Nếu em thi Tốt nghiệp đoạt loại giỏi, em sẽ được tuyển thẳng vào Đại học ngoại thương khoa tiếng Pháp nhưng em vẫn nộp hồ sơ thi vào trường Bách khoa để thử xem lực học của mình tới đâu...".

Theo Khánh thì: "Tuy rất yêu thích môn tiếng Pháp nhưng em dành thời gian học đều cho các môn học khác. Việc này giúp em tự tin hơn trong kỳ thi Tốt nghiệp sắp tới".

Thành tích của Khánh thật đáng nể: Giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (2005-2006), Giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Pháp(2006-2007).

Hà Việt Phương - học sinh lớp 12 trường Lê Hữu Trác 1 (Hà Tĩnh) vẫn còn "ngất ngây" sau chuyến taxi đường dài từ Hà Tĩnh ra Hà Nội phân trần:

Hà Việt Phương 

"Mãi đến khi đọc báo Tiền Phong thấy có tên em mới tin là mình đoạt giải. Bất ngờ đến phát khóc. Nhưng lúc đó đã là chiều tối ngày 21/3.

Vì thời gian chuẩn bị quá gấp gáp nên mãi đến 10 - 11giờ đêm em mới rời Hà Tĩnh bằng taxi - phương tiện duy nhất lúc bấy giờ còn lưu thông. Ra đến Hà Nội mới hơn 5h sáng, em và cô giáo đi cùng được nghỉ tại nhà khách của TƯ Đoàn ".

Hiện Hà Việt Phương đang giữ chức Ủy viên Thường vụ Đoàn trường.

Phan Trần Hồng Hà - học sinh lớp 12 trường THPT Năng khiếu Trần Phú (Hải Phòng) là học sinh đoạt giải nhất quốc gia môn hóa (2005-2006).

Phan Trần Hồng Hà 

Hà cho biết: "Là học sinh của trường có truyền thống hiếu học nên em nghĩ thành tích của mình chưa thấm vào đâu so với các anh chị đi trước.

Tuy nhiên vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng, lại là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất thuộc khối học sinh nên em rất tự hào. Hiện tại em dành 3 tiếng hàng ngày để học Hóa - môn mà em yêu thích còn thời gian còn lại em học các môn khác để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp".

Hà cho biết em sẽ thi vào trường ĐH Khoa học tự nhiên trong kỳ thi đại học tới đây.

Chị Lâm Phương Thanh cho biết: Trong hơn 10 năm qua, giải thưởng Lý Tự Trọng đã được trao cho 2189 học sinh thuộc 2200 trường học trên cả nước và mong rằng với tinh thần, nghị lực của mình các em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những hạt nhân cho công tác Đoàn, Hội trong tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng