Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công

"Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ trao tặng đến các bạn trẻ những quyển sách quý mà còn trao gửi ánh sáng của tri thức, giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công" - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 1  
Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 2

Học sinh miệt mài đọc sách

Giải quyết vấn đề cốt lõi khởi nghiệp

Chiều 15/9, Đoàn “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” về đến vùng biển Thạnh Phú (Bến Tre) để trao tặng hàng nghìn quyển sách đổi đời cho học sinh trường THPT Lê Hoài Đôn và ĐVTN trên địa bàn huyện.

Thạnh Phú là huyện duyên hải của tỉnh Bến Tre, giáp biển Đông với bờ biển dài 25 km, cách trung tâm tỉnh trên 50 km. Quyền Bí thư huyện Đoàn Thạnh Phú Võ Thị Tố Quyên cho biết, ở đây điều kiện khó khăn, phần lớn thanh niên làm công việc có sẵn ở địa phương nhưng quy mô nhỏ, lẻ.

Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 3 Quang cảnh buổi giao lưu  

Theo chị Quyên, cái khó nhất chính là thanh niên còn ngại, không biết làm được hay không, vốn từ đâu, như thế nào.... Tuy nhiên, sau khi được hỗ trợ những thứ đó rồi các bạn cũng vẫn chưa dám mạnh dạn làm. Chính vì thế, thời gian qua, huyện Đoàn tổ chức tập huấn, đào tạo về kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên, bước đầu có tín hiệu khả quan là các bạn dần thay đổi tư duy.

Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 4  Học sinh đặt câu hỏi giao lưu
Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 5  Hàng trăm học sinh cùng lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm

Nói về 5 quyển sách sách do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại dành tặng cho thanh niên. Bí thư huyện Đoàn Thạnh Phú nói rằng, 5 quyển sách đó là bộ công cụ để triển khai xuống cơ sở. Hiện nay, mặc dù có nhiều chương trình nhưng trao tặng sách là có ý nghĩa vô cùng lớn. "Tôi nghĩ những quyển sách do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tặng sẽ giải quyết vấn đề cốt lõi để trên tinh thần là các bạn nắm được từ gốc rễ của vấn đề. Khi ấy các bạn sẽ biết mình làm gì và làm như thế nào. Giải quyết 1 vấn đề đã khó nhưng khi gặp hàng trăm vấn đề khó khăn khác lại càng khó hơn. Khi ấy, nếu các bạn có kiến thức thì tự các bạn sẽ giải quyết 1 cách dễ dành", chị Quyên bộc bạch.

Bí thư Đoàn trường THPT Lê Hoài Đôn Bùi Ngọc Ni cho biết thêm, ở địa phương không có nhiều cơ sở lớn để giải quyết việc làm nên thường thì các bạn học xong sẽ đi lên các thành phố lớn tìm việc. Còn đối với thanh niên nông thôn thì nhiều người cũng rời quê đi mưu sinh.          Ngọc Ni cho rằng, hành trình rất bổ ích, bởi vì những quyển sách này giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Ngoài ra, đọc xong các bạn sẽ có động lực để phát triển trên chính quê hương của mình thay vì phải rời quê đi làm ăn xa.    

Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 6  Xe chở tri thức qua cầu Cổ Chiên nối Bến Tre - Trà Vinh

Khơi dậy văn hóa đọc trong giới trẻ       

Với ý nghĩa nhân văn mà chương trình "Hành trình từ trái tim" đem đến cho 30 triệu thanh niên trên mọi miền tổ quốc nói chung và thanh niên huyện Thạnh Phú nói riêng.  Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cho rằng, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ trao tặng đến các bạn trẻ  những quyển sách quý  mà còn trao gửi ánh sáng của tri thức, giúp các bạn trẻ rút ngắn con đường khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công. Đồng thời, chương trình đã tạo điều kiện khơi dậy trong các bạn trẻ văn hóa đọc, đọc sách, học hỏi tri thức từ những quyển sách, sẽ trở thành một nét đẹp văn hóa.

          Song song đó, cùng với việc truyền tải, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng; đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên sẽ giúp đọc sách trở thành kênh tìm hiểu thông tin quan trọng, hữu ích, mang những đặc trưng riêng không trùng lắp với việc tìm kiếm thông tin, tri thức trong thời đại công nghệ số, thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

          Trở lại với buổi giao lưu của Chương trình, PGS.TS Trần Hữu Đức, Giám đốc đào tạo, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng về những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới như Bill Gates, Albert Einstein, Chung Ju – Yung. Qua những câu chuyện sống động về các danh vĩ nhân, PGS.TS. Trần Hữu Đức đúc kết về thông điệp mà “Hành trình từ Trái tim” mong muốn gửi gắm đến hàng chục triệu bạn thanh niên trên đất nước Việt Nam, đó là: “Sự hùng mạnh của một quốc gia không phải phụ thuộc vào diện tích lớn nhỏ, không phải phụ thuộc vào dân số ít nhiều và cũng không phải phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên giàu nghèo. Mà sự hùng mạnh toàn diện của một quốc gia phụ thuộc vào ba thành tố căn bản: Độ lớn của Khát vọng, Chí hướng của quốc gia; Trí huệ, sự Minh triết của quốc gia; Sự đoàn kết toàn diện của quốc gia.

Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 7  Học sinh chăm chú đọc sách

Ngay sau phần trình bày của PGS.TS Trần Hữu Đức, tại trường THPT Lê Hoài Đôn trở nên sôi động, hấp dẫn khi các em học sinh liên tục đặt ra những vấn đề trăn trở, mong muốn của mình trên hành trình phát triển bản thân nói chung và nhu cầu lập thân lập nghiệp nói riêng.

Bày tỏ niềm phấn khởi khi có dịp tham gia giao lưu, em Trần Thị Mỹ Duyên, lớp 10A1 đặt câu hỏi tại sao PGS.TS Trần Hữu Đức trình bày về 3 nhân vật Bill Gates, Albert Einstein, Chung Ju – Yung này mà không phải ai khác?. Còn bạn Thu Huyền lớp 11A4 hỏi thẳn rằng: công thức thành công đầu tiên là khát vọng lớn. Vậy làm sao để tìm thấy khát vọng lớn ở bản thân mình.... Các câu hỏi của các bạn đều được PGS.TS Trần Hữu Đức giải đáp một cách đầy đủ, thỏa đáng, giúp các em có thêm sự tự tin trong học tập và bước đường khởi nghiệp.

Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 8  
Trao gửi ánh sáng tri thức giúp bạn trẻ thành công - ảnh 9
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng