Tin Giới trẻ ngày 15/10

Trao học bổng “Chắp cánh nhân tài”

TP - Ngày 14/10, T.Ư Đoàn phối hợp Cty TNHH Canon Việt Nam tổ chức trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” trị giá hơn 562 triệu đồng cho 27 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tham dự và trao học bổng cho học sinh, sinh viên có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Cty Canon Sawa Shuji. Theo đó, 16 sinh viên tiêu biểu nhận 24 triệu đồng/năm học; 11 học sinh được trao mỗi em hơn 16 triệu đồng/năm học. Đây là năm thứ 3 Canon trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” cho hàng chục lượt học sinh, sinh viên mới với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. 

Học bổng này được trao liên tục cho một cá nhân ở những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp đại học nếu các em học sinh, sinh viên tiếp tục giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt.

Phương Hiếu

* Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Tối 14/10, tại Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (15/10/1956-15/10/2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và T.Ư Đoàn. 

Trong suốt 60 năm qua, Học viện đã đào tạo và bồi dưỡng hàng chục vạn cán bộ, cung cấp nguồn cán bộ có chất lượng cho Đoàn và hệ thống chính trị, đồng thời còn giúp Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào đào tạo hơn 800 cán bộ; giúp Hội LHTN Campuchia đào tạo, bồi dưỡng hơn 400 cán bộ.

Xuân Tùng

* Hơn 20 triệu học sinh có tài khoản đăng ký giải toán ViOlympic

Tổng Cty Bảo Việt Nhân thọ ký kết với Đại học FPT trao tài trợ 2 tỷ đồng cho chương trình ViOlympic năm học 2016-2017, đồng thời cam kết tặng 30 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và quà tặng cho các em học sinh đạt giải cao cấp tỉnh, thành phố, quốc gia nhằm hỗ trợ phát triển tài năng và khuyến khích tinh thần hiếu học của thế hệ tương lai đất nước.

ViOlympic là cuộc thi giải toán trên Internet có quy mô và uy tín lớn nhất Việt Nam. Triển khai từ năm 2008, ViOlympic là một dự án giàu tính cộng đồng, hướng đến phát triển niềm đam mê toán học và công nghệ cho thế hệ trẻ Việt Nam. Trong 7 năm hình thành và phát triển, đã có hơn 20 triệu học sinh cả nước có tài khoản đăng ký, thu hút sự quan tâm của học sinh, giáo viên và phụ huynh tại hơn 33.000 trường học trên 711 quận, huyện khắp 63 tỉnh, thành phố.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng