Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017

Sáng 24/09, Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 với tổng số tiền gần 8,5 tỷ đồng, do Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho các trường khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.
Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho các trường khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao 389 suất học bổng trực tiếp, với trị giá hơn 3,4 tỷ đồng cho các em học sinh – sinh viên (HS – SV) của 34 trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có các em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, dịp này Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,06 tỷ đồng cho các Quỹ, Hội Từ thiện, Hội Khuyến học… thuộc 63 tỉnh thành.

Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho bà Ting Fie Tsong Ching- Chủ tịch Quỹ Lawrence S. Ting.
Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 - ảnh 2 Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tài trợ năm 2017 cho các Quỹ, Hội từ thiện trên cả nước.
Trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 14 và trao tài trợ năm 2017 - ảnh 3 Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting đã vận động được 12,336 tỷ đồng.

“Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 82.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần 87,2 tỷ đồng. Niềm hạnh phúc của những người làm công tác ươm mầm tri thức như chúng tôi không chỉ là chứng kiến sự trưởng thành của các em HS – SV qua thành tích học tập tốt, sự thành đạt của các em trong sự nghiệp sau này mà còn là sự tích cực tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ xã hội. Điều đó cho thấy những mầm xanh thiện nguyện mà hai vị cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty Phú Mỹ Hưng là ông Lawrence S. Ting và ông Ferdinand P. Tsien gieo trồng xuống mảnh đất này đã đơm hoa, kết trái và không ngừng được tiếp nối, nhân rộng”, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động giáo dục với tổng số tiền lên đến gần 137,6 tỷ đồng.

Song song với các chương trình tài trợ cho ngành giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn có những đóng góp thiết thực trong lĩnh vực y tế với tổng giá trị tài trợ lên đến 35,9 tỷ đồng thông qua các chương trình như: Tài trợ trang thiết bị y tế, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tài trợ xây dựng Trạm y tế…

Ngoài ra, Quỹ đã tài trợ hơn 69,4 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương; Hỗ trợ chi phí phẫu thuật bàn tay cho trẻ em; Hỗ trợ sinh hoạt phí sau phẫu thuật tim cho 99 trẻ em; Hỗ trợ nạn nhân thiên tai, tài trợ chế tạo sách nói cho người mù; Ủng hộ Tết cho người nghèo thông qua Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá