Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phan Văn Bắc

TPO - Chiều 9/9, tại huyện Đạ Huoai, anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, trú tại thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Bắc
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Bắc

Thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Hồ Ngọc Phong Hải (Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng) đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cùng phần thưởng 5 triệu đồng cho anh Bắc, tài xế xe tải đã có hành động dũng cảm cứu chiếc xe khách mất phanh khi đang đổ đèo Bảo Lộc.

“Đây là hành động quả cảm thể hiện tinh thần, trách nhiệm xả thân cứu người trong lúc hoạn nạn của tuổi trẻ, cần được biểu dương và phát huy trong cộng đồng”, anh Hải phát biểu tại lễ trao Huy hiệu.

Tài xế Phan Văn Bắc xúc động nói không ngờ việc làm của mình được nhiều ban ngành, đoàn thể biểu dương, khen thưởng đến vậy.

Với hành động xả thân cứu người này, anh Bắc được Chủ tịch nước khen ngợi, Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải thưởng Vô lăng Vàng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen và phần thưởng 10 triệu đồng…

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá