Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu

TPO - Từ khắp các quốc gia, khắp các châu lục trên thế giới đang lan truyền một trào lưu "Challenge For Change" hay có một cái tên thú vị hơn là "Thử thách dọn rác", thử thách này đang nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ.

Trào lưu khoe ảnh dọn rác đã lan truyền tới cả các bạn trẻ Việt Nam.
Trào lưu khoe ảnh dọn rác đã lan truyền tới cả các bạn trẻ Việt Nam.

Trào lưu được khơi lên bởi người dùng Facebook Byron Roman khi chia sẻ một bức ảnh vào ngày 5/3 với lời thách thức: "Đây là một thử thách mới cho tất cả các bạn thanh thiếu niên buồn chán. Chụp ảnh một khu vực cần dọn dẹp hoặc bảo trì, rồi chụp ảnh sau khi bạn đã làm gì đó đăng lên mạng.”

Cụm từ khóa được Byron Roman sử dụng cho những hình ảnh này là #ChallengeForChange hay còn gọi là "Thách thức để thay đổi".  Trào lưu còn mang tên gọi #challenge2019.

Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 1 Bức ảnh được đăng bởi người dùng Facebook Byron Roman- người được cho là cảm hứng khơi nguồn nên trào lưu này

Bài đăng bao gồm hình ảnh "trước" của một người đàn ông đứng trong khu vực nhiều cây cối chứa đầy rác và hình ảnh "sau" của cùng một người đàn ông với thùng rác được đóng gói. Bài đăng đã được chia sẻ hơn 320 nghìn lần và đạt gần 100 nghìn lượt thích kể từ khi nó được đăng tải.

Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 2 Nhiều bạn trẻ và một số tổ chức môi trường trên thế giới đã nhanh chóng làm theo trào lưu này.
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 3 Kể từ bài đăng đầu tiên của Roman, hàng ngàn người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã đăng những bức ảnh tương tự về những nỗ lực dọn dẹp của họ bằng cách sử dụng thử thách hashtag #trashtag.
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 4 Ô nhiễm môi trường hiện là một trong những vấn đề nhức nhối nhất mà con người đang phải đối mặt. Bởi vậy, hành động ý nghĩa của Byron Roman là một cách rất thông minh để khuyến khích mọi người tự ý thức được việc làm sạch môi trường sống quanh mình.
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 5 40 học sinh trường trung học dân gian Na Uy từ Alta đã dành một tuần để nhặt rác tại một bãi biển địa phương, thu được tổng cộng 12.400kg rác

Cùng nhìn những hình ảnh khoe thành tích "dọn rác" từ giới trẻ khắp nơi trên thế giới đang được lan truyền trên mạng xã hội:

Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 6 
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 7 
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 8 
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 9 
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 10
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 11
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 12
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 13
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 14
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 15
Trào lưu khoe ảnh 'dọn rác' của giới trẻ toàn cầu - ảnh 16

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng