Trao tặng 11,2 tỷ đồng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Ngày 7/12, Samsung Việt Nam cho biết, kết thúc hành trình trao tặng học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc trong năm 2016.

Ông Kim Dongwook - Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
Ông Kim Dongwook - Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tính từ năm 2010 đến nay, đơn vị này đã tặng 11.200 suất học bổng với tổng trị giá 11,2 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

Theo đó, từ năm 2010 đến nay, Samsung Việt Nam đã trao tặng 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường THPT trên toàn quốc. Riêng năm 2016, đơn vị này cũng vừa kết thúc hành trình trao tặng học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trong tháng 11/2016, Samsung đã trao tặng gần 1.700 suất học bổng cho 194 trường THPT ở miền Bắc và miền Trung (từ Cao Bằng đến Hà Tĩnh) với tổng giá trị lên tới gần 1,7 tỷ đồng. Bên cạnh việc trao học bổng, Samsung cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác như thành lập và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” của các trường học, hỗ trợ thiết bị giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học…

Trao tặng 11,2 tỷ đồng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - ảnh 1 Ông Han Myoungsup (đứng đầu bên trái) - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Sơn Dương, tỉnh Thái Nguyên.

Theo lãnh đạo Samsung, chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động thường niên nhằm tằng cường sự hỗ trợ cho các em học sinh và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa trường học và đơn vị. Đây cũng là hoạt động tri ân của Samsung Việt Nam hướng đến các trường đã đào tạo và cung cấp cho công ty những nhân viên sản xuất ưu tú. “Chương trình được thực hiện từ năm 2010 và đã góp phần mang tới những sự động viên kịp thời và đáng quý cho các em học sinh, giúp các em phấn đấu học tập và rèn luyện. Tính chung từ năm 2010 đến nay, Samsung Việt Nam đã trao tặng gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường PTTH trên toàn quốc”, một lãnh đạo Samsung Việt Nam cho biết.

Song hành với việc trao tặng học bổng, Samsung Việt Nam còn thành lập và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” tại các trường nhằm hỗ trợ công tác đào tạo phát triển nhân lực của các trường học. Năm 2016, Samsung Việt Nam đã đóng góp 770 triệu đồng vào quỹ và tính từ năm 2010 đến nay, con số đóng góp tích lũy đã lên gần 5,5 tỷ đồng.

Được biết, 194 trường THPT được trao bổng cũng là những ngôi trường có đông đảo cựu học sinh hiện đang làm nhân viên sản xuất cho các Cty của Samsung tại Việt Nam như: SEV, SEVT, SDV, SEMV. Việc tìm tới những ngôi trường đã từng là nơi đào tạo ra những nhân viên ưu tú của mình để đầu tư và hỗ trợ cũng là hành động tri ân đầy ý nghĩa và thiết thực của Samsung.

Ông Han Myoungsup - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Jung Suyeon - Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam, ông Kim Dongwook - Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên và các vị lãnh đạo khác đã trực tiếp đi đến các trường học để trực tiếp trao tặng học bổng và lắng nghe nguyện vọng của các em về định hướng nghề nghiệp. “Tôi xin khẳng định rằng hoạt động này sẽ được Samsung Việt Nam thực hiện liên tục và định kỳ. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh nhận được học bổng của Công ty Samsung Việt Nam và Công ty sẽ tiếp nhận nhiều học sinh đến làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam”, ông Cho Hoseok - Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Samsung Việt Nam khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá